บรรยากาศการซื้อขายดอกไม้สดก่อนวันวาเลนไทน์ที่ตลาดวโรรสคึกคัก

  
     บรรยากาศการซื้อขายดอกไม้สดก่อนวันวาเลนไทน์ที่ตลาดวโรรสคึกคัก มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาจับจ่ายซื้อดอกไม้กันไม่ขาดสาย โดยดอกกุหลาบสีแดง ยังเป็นสัญลักษณ์แทนใจที่ขายดีที่สุด ราคาดอกกุหลาบมีตั้งแต่ 20 บาทและแพงสุดช่อละ 10,000 บาท
นางเปล่งศรี นาคขำ เจ้าของร้านขายดอกไม้ยุพินดอกไม้สด ย่านตลาดดอกไม้ ตลาดวโรรสหรือกาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ กล่าวถึงบรรยากาศก่อนวันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์นี้ ว่า ปีนี้ที่ร้านคึกคักมาก มีลูกค้าสั่งดอกไม้เขามาไม่ขายสาย และดอกไม้ที่ขายดีที่สุด คือ ดอกกุหลาบสีแดง ได้รับความนิยมทุกปี ที่ร้านจำหน่ายดอกไม้ตั้งแต่ราคาเริ่มต้น 20 บาท ไปจนถึงช่อละ 10,000 บาท ลูกค้าได้สั่งไว้ล่วงหน้าและจะมารับในวันวาเลนไทน์ เป็นช่อดอกกุหลาบสีแดง เกรดเอ จำนวน 99 ดอก ถือว่าแพงที่สุดในร้านซึ่งทางร้านได้จัดเตรียมไว้พร้อมแล้ว นอกจากนี้ ทางร้านยังมีการจัดแต่งช่อดอกไม้ ช่อช็อคโกแลต เตรียมไว้ให้ลูกค้าได้เลือกสรรตอบสนองลูกค้าของร้านที่จะมีทุกกลุ่ม สำหรับดอกกุหลาบภายในร้านจะสั่งตรงมาจากแหล่งปลูกในจังหวัดเชียงใหม่ หลักๆ คือ อำเภอสะเมิงและดอยอินทนนท์ ดอกโต สีสดสวย ส่วนดอกไม้ที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ จะเป็นดอกคาเนชั่น และแม้เวลาจะผ่านไป ดอกกุหลาบสีแดงยังได้รับความนิยมที่สุดในช่วงวันแห่งความรัก เพราะถือเป็นสัญลักษณ์แทนใจที่ใช้แสดงความรักกันมานาน
ส่วนบรรยากาศร้านจำหน่ายดอกไม้สดร้านอื่นๆ ก็คึกคักไม่แพ้กัน มีทั้งชาวไทยและต่างชาติ ทยอยซื้อดอกไม้กันอย่างคับคั่ง ตลาดวโรรสเป็นตลาดขายดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ มีทั้งดอกไม้สด จัดช่อ และจัดตามรูปแบบที่ลูกค้าต้องการทุกโอกาสและเทศกาล มีดอกไม้หลากหลายชนิด สีสวยสด ราคาไม่แพงมากนัก เป็นที่ต้องการของลูกค้า เนื่องจากจังหวัดเชียงใหม่ เป็นจังหวัดที่มีสภาพอากาศดี เอื้อต่อการเจริญเติบโตของไม้ดอกไม้ผล
 
13 กุมภาพันธ์ 2558 , 16:04 น. , อ่าน 1216  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์-หทัยพรรณ สวท. เชียงใหม่