ยอดดอยอินทนนท์อากาศกลับมาหนาวจัดอีกครั้ง อุณหภูมิยอดหญ้าติดลบ 1 องศาเซลเซียส

  
     ยอดดอยอินทนนท์อากาศกลับมาหนาวจัดอีกครั้ง อุณหภูมิยอดหญ้าติดลบ 1 องศาเซลเซียส ด้านกลุ่มนักปั่นจักรยานได้จัดประเพณีปั่นจักรยานพิชิตยอดดอยอินทนนท์ ครั้งที่ 8 มีผู้เข้าร่วมปั่นกว่า 3,600 คน
นายพรเทพ เจริญสืบสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เช้าวันนี้ยอดดอยอินทนนท์ได้กลับมาหนาวเย็นจัดอีกครั้ง โดยสามารถวัดอุณหภูมิยอดหญ้าได้ -1 องศาเซลเซียส ทำให้เกิดปรากฎการณ์น้ำค้างแข็งบริเวณโดยรอบที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ด้านบรรยากาศการท่องเที่ยวยังคงมีนักท่องเที่ยวยังคงเดินทางมาสัมผัสอากาศหนาวและดูแสงอาทิตย์ยามเช้ากันอย่างเนืองแน่น
นอกจากนี้ ในช่วงเช้าวันนี้ทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์พร้อมด้วยกลุ่มนักปั่นจักรยานเชียงใหม่ มีการจัดประเพณีปั่นจักรยานพิชิตยอดดอยอินทนนท์ ครั้งที่ 8 ขึ้น โดยแข่งขันกันปั่นจักรยานบนทางขึ้นเขาที่สูงชันเป็นระยะทางกว่า 50 กิโลเมตร เพื่อพิชิตยอดดอยอินทนนท์ โดยผู้ที่ปั่นจักรยานขึ้นถึงยอดอินทนนท์ จำนวน 1,000 ท่านแรก และก่อนเวลา 15.30 น. ได้รับใบประกาศและโล่ไม้ที่บันทึกสถิติเวลาการปั่นเพื่อเป็นของที่ระลึก ปีนี้ได้มีกลุ่มนักปั่นจักรยานเข้าร่วมพิชิตยอดดอยอินทนนท์มากกว่า 3,600 คน
 
15 กุมภาพันธ์ 2558 , 18:10 น. , อ่าน 1185  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่