เทศบาลนครเชียงใหม่เตรียมจัดกิจกรรมอย่างหลากหลายในช่วงเทศกาลตรุษจีน ขณะเดียวกันมีเครื่องบินเช่าเหมาลำหลายเที่ยวบินตรงมาเชียงใหม่

  
    
เทศบาลนครเชียงใหม่เตรียมจัดกิจกรรมอย่างหลากหลายในช่วงเทศกาลตรุษจีน ขณะเดียวกันมีเครื่องบินเช่าเหมาลำหลายเที่ยวบินตรงมาเชียงใหม่ คาดการณ์มีรายได้สะพัดกว่า 200 ล้านบาท
นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เปิดเผยว่า คาดการณ์ในช่วงเทศกาลตรุษจีนจะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวในเชียงใหม่ไม่น้อยกว่า 6 หมื่นคน ทั้งชาวไทยและชาวจีน โดยเฉพาะชาวจีนมีการเช่าเหมาลำเครื่องบินมาเที่ยวหลายเที่ยว คาดการณ์รายได้สะพัดในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ในช่วงเวลาดังกล่าวไม่น้อยกว่า 200 ล้านบาท ซึ่งเทศบาลนครเชียงใหม่ได้ร่วมกับองค์กรที่เกี่ยวข้องจัดเทศกาลตรุษจีนหรือไชน่าทาวน์เชียงใหม่ระหว่างวันที่ 18-20 กุมภาพันธ์ 2558 มีกิจกรรมต่าง ๆ มากมายไว้ต้อนรับ ทั้งการแสดงศิลปวัฒนธรรม การแสดงระบำเปลี่ยนหน้ากาก สนับสนุนโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เชิดสิงโต มังกร การประกวดมิสไชน่าทาวน์ การประกวดตี๋ หมวย สวย เก่ง การแสดงและจำหน่ายสินค้าจากภัตตาคารจีนชื่อดังทั่วเชียงใหม่ และการแสดงอื่น ๆ อีกมากมาย
นอกจากนี้ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ก็จัดกิจกรรมเนื่องในวันตรุษจีนที่สวนสาธารณะประชาชนจีน ให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกและถ่ายภาพอีกด้วย และยังมีอีกหลายองค์กรที่จัดกิจกรรมเนื่องในวันตรุษจีนเช่นกัน
ขณะที่นักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางเข้ามาจำนวนมาก จะมีการจัดทำแผ่นพับประชาสัมพันธ์แจกเพื่อให้เข้าใจถึงวัฒนธรรมไทย ข้อควรปฏิบัติเมื่ออยู่เมืองไทย เพื่อให้การเดินทางเป็นไปด้วยความประทับใจทั้งสองฝ่าย
 
16 กุมภาพันธ์ 2558 , 11:45 น. , อ่าน 1179  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท.เชียงใหม่