กิจกรรมสานสัมพันธ์ไทย-จีนครบรอบ 40 ปี

  
     กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำจังหวัดเชียงใหม่ เยี่ยมชมกิจกรรมสานสัมพันธ์ไทย-จีนครบรอบ 40 ปี และเยี่ยมแพนด้าที่สวนสัตว์เชียงใหม่
นายเฉา เสียวเหลียง กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำจังหวัดเชียงใหม่ เยี่ยมชมกิจกรรมสานสัมพันธ์ไทย-จีนครบรอบ 40 ปี ในโอกาสเฉลิมฉลอง 40 ปีความสัมพันธ์ระหว่างไทยและสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยได้มอบของขวัญให้แก่แพนด้าช่วงช่วงและหลินฮุ่ย โดยเฉพาะหลินปิงซึ่งได้รับรางวัลชนะเลิศเหรียญเงินประเภท แพนด้าขวัญใจที่เดินทางกลับประเทศจีน และรับมอบใบประกาศและเหรียญรางวัลจากกลุ่มแฟนคลับแพนด้าประเทศไทยที่โหวตให้แพนด้าหลินฮุ่ยได้รับรางวัลชนะเลิศเหรียญทองแดงประเภท แพนด้าบุคลิกภาพยอดเยี่ยม ในการนี้โครงการวิจัยและจัดแสดงแพนด้าในประเทศไทยจัดทำของขวัญพิเศษให้แก่แพนด้าโดยจัดทำขนมเข่งและขนมเทียนที่ประกอบด้วยใบไผ่ ไม้ไผ่ ผลไม้ และอาหารเสริมที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่แพนด้าชื่นชอบ มอบให้กับแพนด้าทั้งสองเนื่องในวันตรุษจีนอีกด้วย กงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีนประจำจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า เทศกาลตรุษจีนเป็นเทศกาลสำคัญที่สุดของจีน ซึ่งแพนด้าได้รับความนิยมทั้งจากคนจีนและทั่วโลก หลินฮุ่ย และช่วงช่วง นำความสุขสู่ทุกคน และมีความสุขเติบโตอย่างแข็งแรง ขอบคุณสวนสัตว์เชียงใหม่และรัฐบาลไทยที่ดูแลแพนด้าสองตัวอย่างดี หวังว่าแพนด้าทั้งสองจะมีแพนด้าน้อยอีก และหวังว่าหลินปิงจะมีคู่และมีแพนด้าน้อยเร็ว ๆ นี้
ในโอกาสเทศกาลตรุษจีน กงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีนปรำจังหวัดเชียงใหม่หวังว่าหลินปิงจะกลับมาอยู่พร้อมช่วงช่วง หลินฮุ่ย เร็วขึ้น เนื่องจากเป็นวันครอบครัว ชาวจีนจะอยู่ด้วยกันและหวังว่าหลินปิงจะมากับคู่ด้วย
 
18 กุมภาพันธ์ 2558 , 17:15 น. , อ่าน 1182  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่