นักท่องเที่ยวจีนแห่เที่ยวมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และตัวเมืองเชียงใหม่ ตามรอยภาพยนตร์ Lost In Thailand

  
     นักท่องเที่ยวจีนแห่เที่ยวมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และตัวเมืองเชียงใหม่ ตามรอยภาพยนตร์ Lost In Thailand พบรถจากสาธารณรัฐประชาชนจีนวิ่งในตัวเมืองเชียงใหม่จำนวนมากช่วงตรุษจีนนี้
บรรยากาศในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใน “วันชิวอิก” วันเที่ยว หรือวันขึ้นปีใหม่ของชาวจีนเป็นไปอย่างคึกคัก จากนักท่องเที่ยวชาวจีนที่มารอเข้าไปชมความงามและถ่ายภาพบรรยากาศในมหาวิทยาลัย และตามรอยภาพยนตร์ เรื่อง Lost In Thailand ภาคแรก ซึ่งใช้สถานที่ถ่ายทำที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เป็นหนึ่งในฉากของภาพยนตร์ แม้จะผ่านมากว่า 2 ปี แล้ว ประกอบกับคำบอกเล่าแบบปากต่อปากของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวก่อนหน้านี้ ทำให้ยังมีนักท่องเที่ยวจีนตามรอยมาเที่ยวกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะจุดขึ้นรถไฟฟ้าด้านหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่มีนักท่องเที่ยวไปเที่ยวถ่ายรูปจำนวนมาก ซึ่งนักท่องเที่ยว จะ ขึ้นรถไฟฟ้าประมาณ 10-15 คนต่อรอบ นั่งรถเที่ยววนรอบมหาวิทยาลัย แล้วลงเที่ยวที่ศาลาอ่างแก้ว อ่างเก็บน้ำและภูเขา ซึ่งวันปกตินักท่องเที่ยวชาวจีนจะเข้าไปเที่ยวที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ วันละประมาณ700-800 คน โดยเก็บค่าโดยสารในอัตรา เด็ก 30 บาท ผู้ใหญ่ 60 บาท สำหรับในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้ นักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งเท่าตัวจึงได้จัดคิวรถเพิ่มให้เพียงพอกับความต้องการ คาดว่าในช่วงนี้จะสร้างรายได้ให้แก่ทางมหาวิทยาลัยเพิ่มอีกวันละหลายหมื่นบาท ซึ่งการนั่งรถเที่ยวจะสามารถควบคุมไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปรบกวนตามตึกเรียนในคณะต่างๆ เพื่อเป็นการไม่รบกวนการเรียนการสอนของนักศึกษา
ขณะเดียวกันที่จุดจอดรถสาธารณะ (รถสี่ล้อแดง) ซึ่งเป็นจุดรับ-ส่งนักท่องเที่ยวขึ้นไปเที่ยวยังวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร พระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ บ้านม้งขุนช่างเคี่ยน และดอยปุย ก็มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวจีนไปรอขึ้นรถอย่างไม่ขาดสาย ขณะที่ตัวเมืองเชียงใหม่มีรถทะเบียนจากสาธารณรัฐประชาชนจีนเข้ามาวิ่งในตัวเมืองเชียงใหม่จำนวนมากในระยะนี้
 
19 กุมภาพันธ์ 2558 , 16:04 น. , อ่าน 1199  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่