จับกุมผู้ต้องหาจำหน่ายเครื่องสำอางปลอม ชื่อ Dr.วุฒิศักดิ์ พร้อมของกลางจำนวนมาก

  
     ตำรวจภูธรภาค 5 สนธิกำลังตำรวจภูธรเมืองขอนแก่นและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจับกุมผู้ต้องหาจำหน่ายเครื่องสำอางปลอม ชื่อ Dr.วุฒิศักดิ์ พร้อมของกลางจำนวนมาก
พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และคณะแถลงข่าวที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 ทั้งนี้จากการที่ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่ามีสินค้าปลอมอาจทำให้เกิดอันตรายต่อประชาชนโดยทั่วไป โดยสินด้าดังกล่าวใช้ชื่อว่า Dr.วุฒิศักดิ์ มาขายในพื้นที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 ได้ทำการสืบสวนจนทราบแหล่งที่มาของสินค้าและได้เข้าตรวจค้นพร้อมกัน 2 จุด คือ บ้านเลขที่ 9/2 หมู่ 4 ตำบลหนองแฝก อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ เป็นบ้านของนายกาหลง เทพรักษา อายุ 42 ปี ตามหมายค้นศาลจังหวัดเชียงใหม่ที่ 36/2588 พบรถยนต์กระบะของกลางพร้อมสินค้าประเภท น้ำผลไม้กลูต้า บูธและป้ายจำหน่ายสินค้าแสดงชื่อเครื่องหมายการค้า Dr.วุฒิศักดิ์ จำนวนมาก จุดที่สองที่บ้านเลขที่ 107 หมู่ 6 ตำบลแจ้ซ้อน อำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง เป็นบ้านพักของนางสาวนุชประวีณ์ บดินทร์ชัยวัฒนา อายุ 37 ปี ตามหมายค้นศาลจังหวัดลำปางที่ 85/2588 พบของกลางเป็นสินค้าประเภทครีมแสดงชื่อเครื่องหมายการค้า Dr.วุฒิศักดิ์ จำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภาค ๕ ร่วมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ได้นำสินค้าดังกล่าวมาตรวจสอบพบว่าเป็นสินค้าที่ผิดกฎหมายโดยเป็นผลิตภัณฑ์ที่อวดอ้างสรรพคุณลดน้ำหนัก,จำหน่ายอาหารและแสดงฉลากไม่ถูกต้อง,ขายเครื่องสำอางแสดงฉลากไม่ถูกต้อง,ขายเครื่องสำอางปลอม ซึ่งเป็นความผิดตาม พระราชบัญญัติอาหารและยาฯ,พระราชบัญญัติเครื่องสำอางฯ
นอกจากนี้มีการขยายผลไปสู่แหล่งผลิต โดยนายกาหลงฯให้การว่า ตนเองรับซื้อสินค้ามาจากบริษัท บีแอนด์บี ซีเคร็ท จำกัด มีที่ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองขอนแก่น มีนายบรรเจิด หรือบีม บุญเป็ง เป็นเจ้าของ และจัดส่งสินค้าให้ตน มาส่ง ให้ร้านค้าขายปลีก อีกทอดหนึ่ง ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภาค ๕ ได้ประสานข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น เข้าทำการตรวจยึดสินค้าผิดกฎหมายที่โกดังเก็บสินค้าที่อำเภอเมืองขอนแก่น ได้อีกหลายรายการ
 
19 กุมภาพันธ์ 2558 , 16:50 น. , อ่าน 1275  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่