เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้สมาชิกใหม่ ลูกหมูป่าแม่น้ำแดง

  
     เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้สมาชิกใหม่ ลูกหมูป่าแม่น้ำแดง พร้อมออกสู่ส่วนแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชมความน่ารักได้ ในส่วนแสดงซาวันนาซาฟารีแล้ว
สำนักงานพัฒนาพิงคนคร(องค์การมหาชน) โดยเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ได้สมาชิกใหม่ ลูกหมูป่าแม่น้ำแดง เพศเมีย จำนวน 2 ตัว เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2558 ปัจจุบันอายุ 2 เดือน กำเนิดจากพ่อชื่อ “กอล์ฟ” อายุ 9 ปี แม่ชื่อ “ลิลี่” อายุ 9 ปี ลูกหมูป่าแม่น้ำแดงทั้ง 2 ตัว ได้รับการดูแลจากแม่เป็นอย่างดี อาศัยอยู่กับครอบครัวหมูป่าแม่น้ำแดง ขณะนี้มีร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ พร้อมออกสู่ส่วนแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชมความน่ารักได้ ในส่วนแสดงซาวันนาซาฟารี และสำหรับ “หมูป่าแม่น้ำแดง” จะเป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์การ์ตูน เรื่อง เดอะ ไลอ้อนคิงส์ ในชื่อ พุมบ้า ที่เป็นขวัญใจของน้องๆ หนูๆ อีกด้วย
หมูป่าแม่น้ำแดง Red River Hog เป็นสัตว์หน้าแปลกที่หาดูได้ยากในเมืองไทย เป็นสัตว์จำพวกหมูป่า ตัวผู้จะมีขนาดใหญ่กว่าตัวเมีย ขนตามตัวค่อนข้างยาว มีสีน้ำตาลอมแดงดูสะดุดตา ใบหูยาวใหญ่มีขนยาวเป็นพู่ตรงปลายใบหู ช่วงขามีสีดำ จมูกยื่นยาวมีสีดำและสีขาว มีเส้นลายยาวพาดไปตามแนวกระดูกสันหลัง ที่บริเวณรอบๆ ดวงตา แก้ม และกราม จะมีสีอ่อนจางๆ ลักษณะคล้ายใส่หน้ากาก ลูกอ่อนจะมีลายพาดเป็นแนวยาวตามตัวและหายไปเมื่อโตเป็นสัตว์หากินกลางคืน กลางวันจะซ่อนตัวตามพุ่มไม้ กินพืชและสัตว์เป็นอาหาร ว่ายน้ำเก่ง
ทั้งนี้ ขอเชิญนักท่องเที่ยวเข้ามาชมความน่ารักของ “ลูกหมูป่าแม่น้ำแดง” ได้ทุกวัน โดยการนั่งรถชมสัตว์ในรอบ Day Safari เวลา 15.00 – 16.30 น. หรือชมพฤติกรรมการหากินยามค่ำคืน Night Safari เวลา 18.30 – 22.00 น. และนักล่าแห่งรัตติกาล (Night Predator) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0 5399 9000
 
24 เมษายน 2558 , 17:54 น. , อ่าน 1179  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่