นิทรรศการและหนังสือชุดพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กับ คณะองคมนตรี

  
    นายกสภาทนายความในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดนิทรรศการและหนังสือชุดพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กับ คณะองคมนตรี 3 ภาษา ไทย-จีน-อังกฤษ ครั้งแรกในภูมิภาค
นายสัก กอแสงเรือง นายกสภาทนายความในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วย นายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานเปิดงานนิทรรศการและเปิดตัวหนังสือชุด“พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กับ คณะองคมนตรี” ที่จัดพิมพ์เป็น 3 ภาษาครั้งแรกคือ ไทย จีน และอังกฤษ เพื่อเผยแพร่ไปยังประชาชนในระดับสากล ได้เข้าใจถึงพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวจากมุมมองของคณะองคมนตรีผู้ซึ่งถวายงานโดยตรงอย่างใกล้ชิดมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน 19 เรื่องราว จาก 19 องคมนตรี นำโดยพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ พร้อมข้อมูลและภาพประกอบที่หาชมได้ยาก และจะเป็นแรงบันดาลใจแก่ผู้อ่านในการหมั่นสร้างคุณงามความดีทั้งแก่ตนเอง ครอบครัวและประเทศชาติ ตามรอยเบื้องพระยุคลบาท โดยจัดงานระหว่าง 24-30 เมษายน 2558 ที่ลานกิจกรรมเอ ชั้น 1 ศูนย์การค้าพรอมเมนาดา รีสอร์ทมอลล์ จ.เชียงใหม่
นายกสภาทนายความในพระบรมราชูปถัมภ์ ในฐานะประธานโครงการจัดพิมพ์หนังสือครั้งนี้ กล่าวว่า ปีที่ผ่านมาได้จัดพิมพ์เฉพาะภาษาไทยได้รับการตอบรับดีมาก สามารถนำเงินมอบให้มูลนิธิอานันทมหิดล กว่า 9.9 ล้านบาท และครั้งนี้ได้จัดพิมพ์อย่างละ 3 หมื่นชุดรายได้หักค่าใช้จ่ายก็จะมอบให้มูลนิธิอานันทมหิดลเช่นเดิม นิทรรศการครั้งนี้เป็นครั้งแรกในภูมิภาค หลังจากนี้จะไปเปิดตัวที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออกและภาคใต้ต่อไป ทั้งนี้สภาทนายความในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับลิขสิทธิ์จากคณะองคมนตรีให้จัดพิมพ์เผยแพร่แก่ประชาชนและผู้สนใจทั่วไป จำหน่ายในราคาชุดละ 999 บาท เฉพาะ ภาษาไทย เล่มละ 199 บาท ภาษาจีน เล่มละ 400 บาท ภาษาอังกฤษ เล่มละ 400 บาท
 
26 เมษายน 2558 , 12:10 น. , อ่าน 1195  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่