ตำรวจ ภาค 5 ขยายผลการติดตาม ตรวจสอบ กรณีการนำศพเด็กทารก และชิ้นส่วนมนุษย์ มาทำพิธีทางไสยศาสตร์

  
     ตำรวจ ภาค 5 ขยายผลการติดตาม ตรวจสอบ กรณีการนำศพเด็กทารก และชิ้นส่วนมนุษย์ มาทำพิธีทางไสยศาสตร์ ล่าสุด พบจอมขมังเวทย์ โฆษณาสรรพคุณต่างๆ ผ่านเว็บไซต์และเฟซบุ๊ค โดยมีส่วนเกี่ยวข้องกับชิ้นส่วนศพที่พบที่สุสานหายยาด้วย
จากกรณีที่ตำรวจภูธรภาค 5 โดยการนำของพลตำรวจตรีปชา รัตนพันธ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้ทำการตรวจสอบตามวัดต่างๆ ที่พระสงฆ์ได้นำซากศพเด็กทารกมาทำพิธีทางไสยเวทย์รวมทั้งกะโหลกมนุษย์ และได้ดำเนินการขุดศพเด็กหญิงวันเพ็ญ ที่ถูกฝังใต้ฐานพระพรหมที่วัดห้วยดินจี่ อำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่ จากนั้น ทำการตรวจสอบสุสานหายยา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พบสัปเหร่อ สามีภรรยา คือ นางสมบูรณ์ เนรมิตร อายุ 72 ปี และนายสุทัศน์ เนรมิตร อายุ 58 ปี สัปเหร่อสุสานหายยา และชิ้นส่วนศพ จำนวน 20 ถุง ซุกซ่อนอยู่ใต้ถุนเมรุของสุสาน โดยนายสุทัศน์ ได้รับสารภาพว่าได้รับเศษชิ้นส่วนศพมาจากโรงพยาบาลต่างๆ และคลินิกต่างๆ ในเขตภาคเหนือ เพื่อนำมาเผา ทั้งที่ทางเทศบาลนครเชียงใหม่ได้มีการยกเลิกการรับเผาศพและชิ้นส่วนศพของทางโรงพยาบาลและคลินิกไปนานกว่า 2 ปี เทศบาลนครเชียงใหม่ ได้มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบทางวินัย และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา 2 สามีภรรยา โดยทั้ง 2 คน รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา
จากนั้น ตำรวจภูธร ภาค 5 ยังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่ามีบุคคลทำการโฆษณา วิธีการนำชิ้นส่วนศพมาทำพิธีเคี่ยวกับน้ำมัน ผลิตเป็นน้ำมันพรายบรรจุใส่ขวด บางรายนำเฉพาะชิ้นส่วนศพบริเวณอวัยวะเพศหญิงและชายมาเคี่ยวในน้ำมัน โดยนำภาพวิธีการทำลงในเว็บไซต์และเฟซบุ๊ค เพื่อโฆษณา ให้ชาวต่างชาติสนใจ ทำตัวเป็นจอมขมังเวทย์ ผลิตวัตถุมงคลแบบพิสดารส่งออกจำหน่ายให้กับชาวต่างชาติทำให้ประเทศไทยเสียชื่อเสียง ตำรวจภูธร ภาค 5 ได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเป้าหมาย พบว่ามีจอมขมังเวทย์อยู่จริง ที่อำเภอแม่แตงและอำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ มี 3 คน และยังทราบด้วยว่าบุคคลเหล่านี้ได้ซื้อซากชิ้นส่วนศพจากสุสานต่างๆ รวมทั้งสุสานหายยา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ด้วย และทราบมาว่าซากชิ้นส่วนศพ ที่ตำรวจพบในสุสานหายยา จำนวน 16 ถุง มีกลุ่มจอมขมังเวทย์ คือ นายทรัพย์ จากอำเภอแม่แตง ได้ติดต่อกับนางสมบูรณ์ เพื่อซื้อไว้ทั้งหมดแล้ว แต่ถูกตำรวจภาค 5 บุกเข้าตรวจสอบและยึดไว้เสียก่อน
 
28 เมษายน 2558 , 18:07 น. , อ่าน 1168  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่