ตำรวจมอบชุดเกราะกันกระสุน เพื่อลดความเสี่ยงเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการยาเสพติด

  
    ตำรวจภูธรภาค 5 ส่งมอบเสื้อเกราะกันกระสุนจำนวน 50 ตัว ให้กับเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด เพื่อสร้างความมั่นใจ ลดความเสี่ยงอันตราย และเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติหน้าที่
พลตำรวจตรีประจวบ วงศ์สุข ผู้บังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 เป็นประธานส่งมอบเสื้อเกราะกันกระสุนจำนวน 50 ตัว ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนของกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 ที่ปฏิบัติงานด้านการปราบปรามยาเสพติด
การมอบเสื้อเกราะกันกระสุนในครั้งนี้เป็นไปตามโครงการจัดหาเสื้อเกราะกันกระสุนให้กับข้าราชการตำรวจผู้ปฏิบัติงานด้านการปราบปรามยาเสพติดของตำรวจภูธรภาค 5 ตามนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ซึ่งที่ผ่านมามีการจัดหาส่งมอบไปแล้วกว่า 200 ตัว เพื่อใช้ป้องกันตัวเองและลดความเสี่ยงที่จะได้รับอันตรายในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ โดยเสื้อเกราะกันกระสุนที่จัดหามามอบในครั้งนี้เป็นเสื้อเกราะที่ผลิตในประเทศไทย ราคาตัวละประมาณ 2,000 บาท ผ่านการทดสอบอย่างดีแล้วว่าสามารถป้องกันกระสุนชนิดต่างๆ ได้ดีในระดับหนึ่ง น้ำหนักเบาประมาณ 2-3 กิโลกรัมเท่านั้น เหมาะสมสำหรับการปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 5 ที่เป็นแนวชายแดนและพื้นที่ป่าเขา ซึ่งเชื่อว่าเสื้อเกราะที่มอบในครั้งนี้จะช่วยสร้างความมั่นใจและเสริมการทำงานของเจ้าหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
สำหรับพื้นที่รับผิดชอบของตำรวจภูธรภาค 5 มีปัญหายาเสพติดอย่างแพร่หลาย เนื่องจากติดกับชายแดนประเทศเพื่อนบ้านที่เป็นแหล่งผลิตและพักยาเสพติด ที่ผ่านมาเคยมีการปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่กับขบวนการค้ายาเสพติดและเคยมีที่เจ้าหน้าที่เพลี่ยงพล้ำต้องเสียชีวิตลงจากการปะทะกับขบวนการค้ายาเสพติด การมีเสื้อเกราะจะช่วยลดความเสี่ยงจากการสูญเสียได้ในระดับหนึ่ง
 
16 มิถุนายน 2558 , 15:53 น. , อ่าน 1213  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท.เชียงใหม่ ///////// 16 มิ.ย.58