ปฏิบัติการอินทนนท์ จับกุมขบวนการค้ายาเสพติดพร้อมของกลางยาบ้ากว่า 2 ล้านเม็ด

  
    ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงรายและเชียงใหม่จับกุมขบวนการค้ายาเสพติดภายใต้ปฏิบัติการอินทนนท์ ได้ผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้ากว่า 2 ล้านเม็ด
พลตำรวจโทธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยนายวิชัย ไชยมงคล ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 และตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงข่าวผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด 5 คดี ภายใต้ปฏิบัติการ “อินทนนท์ 2” คดีแรกเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรแม่ลาว จังหวัดเชียงราย ตรวจยึดของกลางยาบ้า 2 ล้าน 4 แสนเม็ด ไอซ์ 10 กิโลกรัมได้ที่บริเวณบ้านต้นยาง หมู่ 6 ตำบลบัวสลี อำเภอแม่ลาว จังหวัดเชียงราย โดยคนร้ายได้นำพาหนะ 1 คันทิ้งไว้ก่อนถึงด่านสถานีตำรวจภูธรแม่ลาวและเลี้ยวรถกลับทิ้งของกลางจำนวนดังกล่าวไว้ข้างทางบนถนนสายลำปาง-เชียงราย ซึ่งจะเจ้าหน้าที่กำลังไล่ล่าขบวนการค้ายาเสพติดกลุ่มนี้ โดยยาเสพติดจำนวนดังกล่าวเป็นล็อตที่ใหญ่ที่สุดในปีนี้ หากหลุดลอดไปยังพื้นที่ส่วนในจะมีมูลค่านับพันล้านบาท
ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่ายาบ้าจำนวนดังกล่าวมีสัญลักษณ์เป็นเลข 999 ซึ่งเป็นของกลุ่มจะโบ่ ซึ่งเป็นของกลุ่มว้า และอีกส่วนหนึ่งเป็นของกลุ่มพันโทยี่เซ ที่มีสัญลักษณ์ตรามือ สาเหตุที่มียาบ้าล็อตใหญ่ทะลักเข้ามาจำนวนมาก เนื่องจากมาตรการที่ดีของเจ้าหน้าที่ ทำให้การทำธุรกรรมของขบวนการค้ายาเสพติดเป็นไปได้ยาก จึงเกิดผลกระทบต่อการเงินของขบวนการ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังตรวจยึดยาบ้าได้อีก 4 คดีประกอบด้วย วันที่ 10 มิถุนายน 2558 สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงราย ตรวจยึดยาบ้า 7 แสนเม็ด บริเวณทุ่งนาบ้านโล๊ะป่าห้า ม.22 ต.แม่ข้าวต้ม อ.เมือง จ.เชียงราย วันที่ 14 มิถุนายน 2558 สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงราย ตรวจยึดยาบ้าแสนเม็ดบริวณถนนในหมู่บ้านแม่สาย ม.3 ต.ท่าสาย อ.เมือง จ.เชียงราย วันที่ 18 มิถุนายน 2558 กองกำกับการสืบสวนสอบสวนภูธรจังหวัดเชียงราย จับกุมผู้ต้องหา 3 คน พร้อมของกลางยาบ้า 6 แสนเม็ด ที่ถนนในหมู่บ้านปางริมกรณ์ ต.แม่กรณ์ อ.เมือง จ.เชียงราย และตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ยังได้กวาดล้างกลุ่มผู้ค้ายารายย่อย จับกุมผู้ต้องหา 2 คน ยาบ้า 260 เม็ด ฝิ่นดิบ ไอซ์ อีกจำนวนหนึ่งพร้อมอาวุธปืนและเครื่องกระสุน
 
19 มิถุนายน 2558 , 19:48 น. , อ่าน 1243  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท.เชียงใหม่ /////////////// 19 มิ.ย.58