ตำรวจพร้อมสนับสนุนดูและความปลอดภัยนายกรัฐมนตรีและคณะ ในการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรที่จังหวัดเชียงใหม่

  
     ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ระบุ ตำรวจพร้อมสนับสนุนดูและความปลอดภัยนายกรัฐมนตรีและคณะ ในการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรที่จังหวัดเชียงใหม่ ปลายเดือนนี้
พลตำรวจโทธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยว่า ตำรวจภูธรภาค 5 และหน่วยงานในสังกัดมีหน้าที่เป็นหน่วยสนับสนุนด้านการรักษาความปลอดภัยคณะรัฐมนตรีและความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ รวมทั้งอำนวยความสะดวกด้านจราจร ในการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรครั้งที่ 2 ที่จังหวัดเชียงใหม่ระหว่างวันที่ 29-30 มิถุนายน 2558 โดยได้สั่งการให้ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่จัดประชุมซักซ้อมการทำงาน และประชุมร่วมกับทหาร โดยผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 เป็นเจ้าภาพดูแลความสงบเรียบร้อย รักษาความปลอดภัยนายกรัฐมนตรีและคณะ โดยตำรวจจะจัดกำลังทั้งในและนอกเครื่องแบบปฏิบัติการ จะใช้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในจังหวัดเชียงใหม่ โดยไม่ต้องขอกำลังจากจังหวัดใกล้เคียง
สำหรับความเคลื่อนไหวของกลุ่มการเมืองต่าง ๆ เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเคลื่อนไหวของกลุ่มใด อย่างไรก็ตามได้มีการจัดชุดหาข่าวตลอดเวลา และพร้อมปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอดการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรที่จังหวัดเชียงใหม่ในครั้งนี้
 
20 มิถุนายน 2558 , 13:41 น. , อ่าน 1170  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่