เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้สมาชิกใหม่เป็นลูกค่างห้าสี ด้วยการผสมพันธุ์ตามธรรมชาติ

  
    เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้สมาชิกใหม่เป็นลูกค่างห้าสี จากพ่อกินเจ แม่งาม ด้วยการผสมพันธุ์ตามธรรมชาติ ขณะนี้ลูกค่างน้อยสมบูรณ์แข็งแรงดี พร้อมเป็นขวัญใจนักท่องเที่ยวแล้ว
ดร.ศราวุฒิ ศรีศกุน ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร(องค์การมหาชน) แถลงข่าวที่ห้องอาหารยีราฟ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ถึงการได้สมาชิกใหม่เป็นลูกค้างห้าสี จำนวน 1 ตัวยังไม่ทราบเพศ เกิดจากพ่อกินเจ วัย 5 ปีและแม่งาม วัย 6 ปี เกิดจากการผสมพันธุ์ตามธรรมชาติในเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ขณะนี้สมบูรณ์แข็งแรง พร้อมให้ประชาชนได้เยี่ยมชมแล้ว ที่ทางออกส่วนจัดแสดงสัตว์จากัวร์เทรล
ค่างห้าสีดังกล่าวได้รับแลกเปลี่ยนกับกวางผา ระหว่างเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีกับสวนสัตว์เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2558 ค่างห้าสี เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม เป็นค่างที่มีสีสันต่างๆ 5 สีตามชื่อตัว และหัวมีสีเทาหน้าผากมีสีดำออกแดง หนวดเคราสีขาว หางและก้นสีขาว ผิวหน้าสีเหลือง หน้าแข้งสีแดง ความยาวลำตัวและหางรวมกัน 53-63 เซนติเมตร ชอบอยู่รวมกันเป็นฝูงเล็กๆ ราว 4-5 ตัว ตั้งท้องประมาณ 196 วัน อาศัยอยู่ในป่าดิบชื้นลึกและป่าที่ราบสูง อาหารหลักคือดอกไม้ ยอดอ่อนใบไม้ แมลงและผลไม้บางชนิด
 
22 มิถุนายน 2558 , 13:32 น. , อ่าน 1199  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-พิมลกัลย์ สวท.เชียงใหม่ ///////////// 22 มิ.ย. 58