จังหวัดเชียงใหม่พร้อมรับการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรที่จังหวัดเชียงใหม่

  
    จังหวัดเชียงใหม่พร้อมรับการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรที่จังหวัดเชียงใหม่ ทั้งสถานที่จัดประชุม สถานที่พัก และมาตรการรักษาความปลอดภัย ขอเชิญชาวเชียงใหม่เป็นเจ้าบ้านที่ดี
นายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จังหวัดเชียงใหม่เตรียมพร้อมทุกภาคส่วนสำหรับการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรครั้งที่ 2 ที่จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 29-30 มิถุนายน 2558 ซึ่งนายกรัฐมนตรีและคณะจะเดินทางด้วยเครื่องบินของกองทัพอากาศจากท่าอากาศยานดอนเมือง มาถึงท่าอากาศยานทหาร กองบิน 41 เชียงใหม่ ในวันที่ 29 มิถุนายน หลังจากนั้นคณะจะเดินทางไปนมัสการสิ่งศักดิ์สิทธิ์วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร แล้วลงมาเยี่ยมตลาดนัดสินค้าเกษตร โอทอป ซึ่งจะรวมตลาดนัดสินค้าเกษตรปลอดภัยมาร่วมจัดด้วย โดยนายกรัฐมนตรีและคณะจะเดินทางมาพบกับประชาชนที่จุดดังกล่าว หลังจากนั้นจะเข้าที่พัก โรงแรมกรีนเลครีสอร์ท รับประทานอาหารเย็นในบรรยากาศกาดหมั้ว โดยเช้าวันที่ 30 มิถุนายน จะประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรครั้งที่ 2 ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแต่ละกระทรวงจะจัดนิทรรศการที่โถงต้อนรับ หลังจากนั้นจะเข้าประชุม โดยจะไม่อนุญาตให้คนนอกเข้าในห้องประชุม มีการแบ่งสัดส่วนพื้นที่เฉพาะคณะรัฐมนตรี หลังจากนั้นจะรับประทานาอาหารกลางวัน ก่อนเดินทางต่อไปปฏิบัติหน้าที่ยังอำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก
สำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัยนั้นได้ประสานการปฏิบัติไว้เรียบร้อยแล้ว โดยมณฑลทหารบกที่ 33 รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพหลัก ตำรวจภูธรภาค 5 เป็นหน่วยสนับสนุน โดยไม่อนุญาตให้คนนอกเข้าบริเวณศูนย์ประชุม ขอความร่วมมือกลุ่มที่จะเคลื่อนไหว จังหวัดมีศูนย์ดำรงธรรม ให้แจ้งความเดือดร้อน มีสิ่งใดให้แจ้งที่ประตู 6 ของศูนย์ประชุมหรือศูนย์ดำรงธรรม ชั้น 1 ศาลากลางจังหวัด อยากให้คนเชียงใหม่ภาคภูมิใจและใช้โอกาสนี้ให้เป็นประโยชน์ต่อจังหวัดเชียงใหม่และใกล้เคียงเพื่อรับการสนับสนุนจากคณะรัฐมนตรีให้จัดสรรงบประมาณพัฒนาพื้นที่ สำหรับการรักษาความปลอดภัยนั้นในระยะเวลาเดียวกันพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา จะเสด็จในพื้นที่ด้วย จึงต้องประสานขอกำลังจากพื้นที่อื่นมาร่วมทำงานทั้งถวายอารักขาและดูแลความปลอดภัยคณะรัฐมนตรีเป็นสองส่วน
 
23 มิถุนายน 2558 , 18:01 น. , อ่าน 1216  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-พิมลกัลย์ สวท.เชียงใหม่ ////////////// 23 มิ.ย. 58