รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ติดตามความพร้อมการเตรียมรักษาความปลอดภัย ครม สัญจร

  
    รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ติดตามความพร้อมการเตรียมการรักษาความปลอดภัย การประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรครั้งที่ 2 ที่จังหวัดเชียงใหม่ปลายเดือนนี้ มั่นใจการปฏิบัติงานของหน่วยงานในพื้นที่
ที่ห้องประชุมพุทธประทานยศบารมี สำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ฝ่ายความมั่นคง เป็นประธานในการประชุมเตรียมการรักษาความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ในการเตรียมความพร้อมรับนายกรัฐมนตรีและคณะ ที่จะร่วมประชุม ครม.สัญจร นอกสถานที่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 29 ถึง 30 มิถุนายนนี้ โดยมีพลตรีโกศล ประทุมชาติ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 ,พลตำรวจโทธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 นายชนะ แพ่งพิบูลย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พลตำรวจตรีมณตรี สัมบุณณานนท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่และตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม โดยรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้กล่าวแสดงความมั่นใจการปฏิบัติงานร่วมทั้งหน่วยงานตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครองในพื้นที่ไม่มีปัญหา พร้อมสนธิกำลังสนับสนุนดูแลความเรียบร้อยการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรและอำนวยความสะดวกด้านจราจรกว่า 2 พันนาย
ในส่วนของม็อบกลุ่มต่าง ๆ ที่อาจเดินทางมาชุมนุม หรือยื่นข้อเรียกร้องให้ทางรัฐบาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ได้มีการส่งชุดปฏิบัติการจิตวิทยา ลงพื้นที่ทำความเข้าใจกับกลุ่มต่าง ๆ เพื่อให้การประชุมเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย และเสนอให้ผู้ที่ต้องการยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี ให้ส่งผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด ซึ่งทุกเรื่องก็ได้รับการพิจารณาเช่นกัน โดยคณะได้ลงพื้นที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษาสถานที่จัดประชุมด้วย
 
24 มิถุนายน 2558 , 15:37 น. , อ่าน 1202  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท.เชียงใหม่ ///////// 24 มิ.ย. 58