จังหวัดเชียงใหม่มีผู้สมัครร่วมกิจกรรม Bike for Mom ปั่นเพื่อแม่กว่า 7 พันคนแล้ว

  
    จังหวัดเชียงใหม่มีผู้สมัครร่วมกิจกรรม Bike for Mom ปั่นเพื่อแม่กว่า 7 พันคนแล้ว ทุกภาคส่วนต่างเตรียมพร้อมจัดกิจกรรม ครั้งประวัติศาสตร์พร้อมกับคนทั้งประเทศ
พลตรีโกศล ประทุมชาติ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 พร้อมด้วย นายชนะ แพ่งพิบูลย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พลตำรวจตรีมนตรี สัมบุณณานนท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมแถลงข่าว การเตรียมการจัดกิจกรรม Bike for Mom หรือกิจกรรมปั่นเพื่อแม่ ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 16 สิงหาคม 2558 พร้อมกันทั้งประเทศ เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ หรือสมเด็จแม่ของคนไทยทุกคน ในโอกาสเจริญพระชนมพรรษา 83 พรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2558 กิจกรรมดังกล่าวเพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ที่มีพระคุณต่อประชาชนชาวไทย อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมสุขภาพประชาชน ในการร่วมออกกำลังกาย เสริมสร้างความมีน้ำใจเป็นนักกีฬา และปลูกฝังให้ประชาชนรักการออกกำลังกาย ล่าสุดทั่วประเทศมียอดคนลงทะเบียนเกินแสนคนแล้ว ส่วนของจังหวัดเชียงใหม่กว่า 7 พันคน นับเป็นอีกหน้าหนึ่งของประวัติศาสตร์ที่คนไทยทั้งประเทศจะได้ร่วมแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์
ในส่วนของมณฑลทหารบกที่ 33 ได้จัดกำลังพลร่วมกิจกรรม 214 นาย และจะเปิดให้ประชาชนเข้าไปฝึกซ้อมปั่นจักรยานที่บริเวณห้วยตึงเฒ่าได้ฟรีก่อนถึงวันจริง ประชาชนที่สนใจยังสามารถลงทะเบียนร่วมกิจกรรมได้จนถึงวันที่ 16 สิงหาคมนี้ กิจกรรมเริ่มตั้งแต่เวลา 15.00 -19.00 น.โดยใช้เส้นทางหน้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ไปตามถนนคันคลองชลประทาน ถึงหน้าวงเวียนอุทยานหลวงราชพฤกษ์ และย้อนกลับมายังเส้นทางเดิมถึงหน้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ระยะทางรวม 32 กิโลเมตร ก่อนจะมาร่วมกิจกรรมพร้อมกันกับที่กรุงเทพมหานครซึ่งจะมีสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชสยามมกุฎราชกุมารทรงนำประกอบพิธี
 
14 กรกฎาคม 2558 , 18:40 น. , อ่าน 1234  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ -พิมลกัลย์ สวท.เชียงใหม่