เศรษฐกิจปัจจุบันไม่ส่งผลกระทบต่อบุญถาวร ผู้ประกอบการธุรกิจของตกแต่งบ้านมากนัก

  
     เศรษฐกิจปัจจุบันไม่ส่งผลกระทบต่อบุญถาวร ผู้ประกอบการธุรกิจของตกแต่งบ้านมากนัก แนะหาสินค้าที่มีคุณภาพ แปลกใหม่ ตรงใจลูกค้า ไม่ขายตัดราคากัน
นายสิทธิศักดิ์ ทยานุวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัทบุญถาวรเซรามิค จำกัด กล่าวถึงภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน ยังไม่ส่งผลกระทบกับธุรกิจของตกแต่งบ้านมากนัก อย่างไรก็ตามบริษัทบุญถาวรสาขาเชียงใหม่เพิ่งเริ่มดำเนินการประมาณหนึ่งปีและจะเริ่มนับผลกำไรช่วงสามปีหลังจากนี้ ซึ่งพบว่าธุรกิจเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างน้อยร้อยละ 10 ทุกเดือนโดยกลุ่มสินค้าที่ขายดีที่สุดคือกระเบื้อง รองลงมาเป็นห้องครัว เฟอร์นิเจอร์และโคมไฟตามลำดับ ขณะที่ภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัว จะหาสินค้าที่มีคุณภาพ แปลกใหม่ มีเอกลักษณ์ ตรงใจลูกค้า ซึ่งจะเป็นแนวทางที่ยั่งยืนแทนการขาตัดราคากัน ซึ่งจะเป็นการทำลายตลาด สำหรับจังหวัดเชียงใหม่มีศักยภาพสูงในหลายด้าน ทั้งการท่องเที่ยว ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่มีการวางระบบสาธารณูปโภค เชื่อมโยงการคมนาคมรองรับการเดินทางทั้งในและต่างประเทศ เป็นเมืองใหญ่อันดับสองของประเทศ เป็นเมืองที่อนาคตดี เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจภาคเหนือ
สำหรับห้างบุญถาวร สาขาเชียงใหม่ เป็นศูนย์จำหน่ายสินค้าของตกแต่งบ้าน กระเบื้อง สุขภัณฑ์ ห้องน้ำและห้องครัว จากทั่วโลก ตั้งอยู่บนถนนเชียงใหม่-ลำปาง บนพื้นที่ 60 ไร่ มีพื้นที่จัดแสดงสินค้ากว่า 2 หมื่นตารางเมตร มีวัสดุตกแต่งบ้านกว่าแสนรายการ เปิดดำเนินการมาแล้วประมาณหนึ่งปี ด้วยเงินลงทุนกว่า 800 ล้านบาท คาดการณ์จะคืนทุนในระยะเวลา 3 ปี ตั้งเป้ามีรายได้จากการจำหน่ายเดือนละร้อยล้านบาท ปัจจุบันมีรายได้ครึ่งหนึ่งของที่ประมาณการ ลูกค้ามาจากสามส่วนคือลูกค้าที่เป็นสมาชิกบุญถาวร ลูกค้าในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ และลูกค้าขนาดเล็กทั่วไป
 
16 กรกฎาคม 2558 , 15:47 น. , อ่าน 1264  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่