เรือนจำกลางเชียงใหม่ นำนักโทษเด็ดขาดมาขุดลอกทำความสะอาดคลองแม่ข่าถวายเป็นพระราชกุศล

  
     เรือนจำกลางเชียงใหม่ นำนักโทษเด็ดขาดมาขุดลอกทำความสะอาดคลองแม่ข่าถวายเป็นพระราชกุศล เตรียมพร้อมรับฤดูฝนที่กำลังจะมาถึง
เรือนจำกลางเชียงใหม่ นำนักโทษเด็ดขาดออกบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ โดยนำผู้ต้องขังมาขุดลอกทำความสะอาดคลองแม่ข่า ที่สะพานคลองแม่ข่า ถนนมหิดล อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเก็บสิ่งปฏิกูลต่าง ๆ วัชพืช ขยะ และวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้าง ที่ผู้รับเหมานำมาทิ้งลงคลองแม่ข่าในบริเวณนั้น ที่ทำให้เกิดการอุดตัน การระบายของน้ำมีปัญหา เมื่อเข้าสู่ฤดูฝนจะก่อให้เกิดน้ำท่วมได้ โดยนายชนะ แพ่งพิบูลย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า ในช่วงฤดูฝน ฝนตกน้อย คลองแม่ข่าผ่านชุมชนจำนวนมาก ทุกปีเมื่อเกิดฝนตกหนักจะเกิดน้ำท่วม เนื่องจากท่อน้ำอุดตัน ด้วยขยะ จึงจำเป็นต้องขุดลอกเพื่อเตรียมการรับน้ำที่จะมาจำนวนมากในช่วงฤดูฝนตั้งแต่เดือนสิงหาคมนี้เป็นต้นไป
ทั้งนี้จังหวัดเชียงใหม่ได้สนับสนุนงบประมาณกว่าล้านบาท ให้เทศบาลตำบลแม่ริม เทศบาลนครเชียงใหม่และเทศบาลตำบลป่าแดดดำเนินการขุดลอกคลองแม่ข่าตลอดลำคลองเพื่อให้น้ำไหลสะดวก โดยจะดำเนินการกว่าสิบจุดตลอดลำคลอง
ในวันที่ 23 กรกฎาคม 2558 เทศบาลตำบลป่าแดดจะเปิดศูนย์พัฒนาคลองแม่ข่า เพื่อให้เยาวชน ประชาชนทั่วไปร่วมเรียนรู้และร่วมกันปรับปรุงคลองแม่ข่า
 
16 กรกฎาคม 2558 , 18:42 น. , อ่าน 1242  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-พิมลกัลย์ สวท.เชียงใหม่