โจรใจบาปสวมหมวกไอ้โม่งงัดตู้บริจาควัดพระธาตุดอยคำ ขณะที่ภาพวงจรปิดจับภาพไว้ได้

  
     โจรใจบาปสวมหมวกไอ้โม่งปิดบังใบหน้าบุกงัดตู้บริจาคพระธาตุวัดดอยคำ วัดดังของเชียงใหม่ ขณะที่ภาพวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายทั้งสามคนไว้ได้
พ.ต.ท.สุวิทย์ ปัญโญ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายก่อเหตุงัดตู้บริจาค บริเวณศาลเจ้าแม่จามเทวี ซึ่งอยู่บริเวณด้านหน้าวัดพระธาตุดอยคำ ต. แม่เหียะ อ. เมือง จ.เชียงใหม่ จึงได้ไปตรวจสอบ พบว่าได้มีร่องรอยการถูกงัดบริเวณช่องหยอดเงินบริจาค ทั้งนี้จากการสอบถามนายนพพร คำฟู อายุ 33 ปี ที่อยู่ 55/1 ม.13 ต.บ้านแหวน อ.หางดง จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ดูแลวัด เล่าว่า ช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมา ได้ปิดวัดตามปรกติ จนกระทั่งเวลาประมาณ 06.00 น. ที่ผ่านมา ตนได้ขึ้นมาทำความสะอาดวัดตามปกติ จึงสังเกตเห็นว่าที่บริเวณตู้บริจาค ที่บริเวณศาลเจ้าแม่จามเทวี ได้ถูกงัดเอาเงินไป จึงได้ไปตรวจสอบ กล้องวงจรปิด พบว่าเวลาประมาณเที่ยงคืนขณะที่ฝนตกหนัก มีคนร้าย เป็นชาย 3 คนใช้เสื้อคลุมหน้า เพื่อปกปิดไม่ให้กล้องจับหน้าได้ ลักลอบขึ้นมาที่วัด โดยคนร้ายได้เดินสำรวจรอบๆ วัด ก่อนที่จะก่อเหตุใช้วัสดุแข็งงัดช่องหยอดเงินของตู้บริจาคดังกล่าว แล้วใช้มือล้วงเอาเงินข้างในซึ่งมีประมาณ 1 หมื่นกว่าบาท นำเงินใส่ถุงหลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่จะนำหลักฐานจากภาพกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ ไปตรวจสอบเพื่อสืบหาตัวคนร้ายทั้งสามคนนี้ต่อไป
สำหรับวัดพระธาตุดอยคำ ระยะหลังนี้เป็นที่รู้จักของประชาชนทั่วไป ที่มักจะไปแก้บนพระเจ้าทันใจ ด้วยพวงมาลัยดอกมะลิสด ว่ากันว่าจะสมหวังในสิ่งที่ขอ ทำให้สาธุชนหลั่งไหลไปวัดดังกล่าวจำนวนมาก มีการตั้งตู้รับบริจาคหลายจุดในวัด ซึ่งอาจจะเป็นสิ่งล่อตาล่อใจคนร้าย ซึ่งอาศัยกลางคืนที่ฝนตกหนักก่อเหตุดังกล่าว
 
22 กรกฎาคม 2558 , 15:42 น. , อ่าน 1203  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่