มาตรการทำงานด้านความปลอดภัยที่เชียงใหม่ หลังเหตุระเบิดที่สี่แยกราชประสงค์

  
     กำลังผสม ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ลาดตระเวนดูแลความสงบพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยเฉพาะสี่มุมเมืองและแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ล่าสุดผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 ประชุมตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้านความมั่นคง หลังเหตุระเบิดที่สี่แยกราชประสงค์
จากสถานการณ์การระเบิดบริเวณสี่แยกราชประสงค์ กรุงเทพมหานคร จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ทั้งคืนที่ผ่านมา ที่บริเวณถนนราชดำเนิน ด้านหน้าลานเอนกประสงค์ข่วงประตูท่าแพ พ.ท.เฉลิมชาติ สุขเกษม ผู้บังคับกองพันพัฒนาที่ 3 พร้อมกองกำลังจากหน่วยงานทหาร และตำรวจ กว่า 30 นาย ได้ร่วมกันตั้งจุดตรวจรถที่สัญจรไปมา พร้อมกันนี้ทางจังหวัดเชียงใหม่ได้เพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ ในชุดกองกำลังผสมออกตรวจตามแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ ตามคำสั่งด่วนจากส่วนกลางให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ให้เพิ่มความเข้มงวด ตามแหล่งชุมชน สถานที่ท่องเที่ยว และสถานที่ราชการ เพื่อความปลอดภัยของกลุ่มนักท่องเที่ยวและประชาชน กองกำลังรักษาความสงบเฉพาะกิจจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกตั้งด่านทั้ง 4 มุมเมือง รับคำสั่งจากแม่ทัพภาคที่ 3 และผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ให้ตั้งจุดตรวจ พร้อมลาดตระเวนร่วมในพื้นที่ 4 มุมเมืองของจังหวัดเชียงใหม่ รวมทั้งในพื้นที่ที่มีประชาชนและนักท่องเที่ยวพลุกพล่าน เพื่อดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชน ขอให้ความมั่นใจว่ากองกำลังของจังหวัดเชียงใหม่ทั้งฝ่ายตำรวจ และฝ่ายปกครองก็จะดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนเต็มความสามารถ เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้ใช้ชีวิตอย่างเป็นปกติ จะมีการตั้งด่าน 4 มุมเมือง พร้อมกับเพิ่มมาตรการอย่างเข้มข้นทั้งการตั้งจุดตรวจและลาดตระเวนต่อไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย
ล่าสุดพลตรีโกศล ประทุมชาติ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 พร้อมด้วยนายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พลตำรวจโทธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และตัวแทนหน่วยงานด้านความมั่นคง ได้ร่วมประชุมที่ห้องประชุมมณฑลทหารบกที่ 33 เพื่อร่วมกำหนดมาตรการการทำงานรองรับเหตุการณ์ดังกล่าว
 
18 สิงหาคม 2558 , 11:33 น. , อ่าน 1192  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่