อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ขอให้สื่อในสังกัดระมัดระวังและตรวจสอบข้อมูลก่อนเผยแพร่ กรณีข่าวเหตุระเบิดที่สี่แยกราชประสงค์

  
    อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ขอให้สื่อในสังกัดระมัดระวังและตรวจสอบข้อมูลก่อนเผยแพร่ กรณีข่าวเหตุระเบิดที่สี่แยกราชประสงค์ โดยให้เสนอความคืบหน้าในการแก้ปัญหาเพื่อให้ประชาชนเข้าใจสถานการณ์
นายอภินันท์ จันทรังษี อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ กล่าวถึงกรณีเหตุระเบิดที่สี่แยกราชประสงค์ กรุงเทพมหานคร ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมากว่า ทั้งนี้การรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นหน้าที่ของสื่อ สื่อของกรมประชาสัมพันธ์มีหน้าที่รายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในฐานะสื่อของรัฐ โดยต้องเสนอข้อมูลที่ตรวจสอบแล้ว เป็นจริง รวดเร็ว ทันเหตุการณ์ ต้องนำเสนอในสิ่งที่ประชาชนเชื่อมั่นในการทำงานของรัฐบาล โดยนายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปดำเนินการอย่างเร่งด่วน โดยเฉพาะการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ เสียชีวิต และการติดตามผู้ก่อเหตุมาลงโทษโดยเร็วที่สุด ซึ่งขณะนี้มีความคืบหน้าไปมากแล้ว โดยการนำเสนอต้องระมัดระวัง เพื่อให้ประชาชนเข้าใจสถานการณ์
อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์กล่าวด้วยว่า ขอให้สื่อระมัดระวังในการแชร์ข้อมูลที่ไม่ผ่านการตรวจสอบ ให้นำเสนอความก้าวหน้าในการทำงาน นำเสนอข้อมูลที่เป็นประโยชน์ที่ทำงานร่วมกัน ทั้งนี้ฝากไปยังประชาชนที่ทราบเบาะแส ขอให้ความร่วมมือกับทางราชการ ร่วมกันดูแลประเทศชาติ ร่วมปกป้องบ้านเมือง อย่าให้ตกเป็นเหยื่อของผู้ไม่ประสงค์ดี
 
18 สิงหาคม 2558 , 21:34 น. , อ่าน 1181  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท.เชียงใหม่