จังหวัดเชียงใหม่ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์สี่แยกราชประสงค์

  
    จังหวัดเชียงใหม่ จัดพิธีทำบุญทักษิณานุปทานอุทิศส่วนกุศลให้ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่สี่แยกราชประสงค์
จังหวัดเชียงใหม่ จัดพิธีทำบุญทักษิณานุปทาน อุทิศส่วนกุศลให้ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ระเบิดที่สี่แยกราชประสงค์ ณ ลานเอนกประสงค์ ข่วงประตูท่าแพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีพระสงฆ์จำนวน 9 รูป ประกอบพิธีสวดมนต์ เพื่อความเป็นศิริมงคล มีนายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ร่วมเป็นประธานฝ่ายฆราวาส พร้อมกันนี้มีประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่ ตำรวจ ทหาร และนักท่องเที่ยว ร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก
ขณะที่ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนอกจากจะเกิดความสูญเสียแล้ว ยังสร้างผลกระทบต่อเศรษฐกิจ และความเชื่อมั่นด้านการท่องเที่ยว ขอความร่วมมือประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่ ผู้ประกอบการ และ นักท่องเที่ยว ช่วยกันสอดส่องดูแลพื้นที่ โดยเฉพาะในจุดเสี่ยงต่าง ๆ เพื่อสร้างความปลอดภัยและความเชื่อมั่นด้านการท่องเที่ยว ด้านเจ้าหน้าที่ได้เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจตราด้านความสงบเรียบร้อยในสถานที่ราชการ สถานีขนส่ง ท่าอากาศยาน สถานีรถไฟ ศูนย์การค้า สถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวเพิ่มเติมว่า ขอความร่วมมือชาวจังหวัดเชียงใหม่ ไม่เผยแพร่หรือส่งต่อข้อความ คำวิพากวิจารณ์ หรือการแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ ข่าวลือ ที่ก่อให้เกิดความหวาดกลัว และไม่สร้างสรรค์ ต่อเหตุการณ์ดังกล่าว เพื่อไม่ให้ขยายความรุนแรงออกไป จะส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของประเทศไทย
 
23 สิงหาคม 2558 , 13:27 น. , อ่าน 1248  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย สวท. เชียงใหม่