ตำรวจภูธรภาค 5 แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาชิงทรัพย์แล้วข่มขื่นหญิงสาวในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่

  
    ตำรวจภูธรภาค 5 แถลงผลการจับกุม 2 ผู้หาชิงทรัพย์ แล้วข่มขืนหญิงสาวในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่
ตำรวจภูธรภาค 5 นำโดย พล.ต.ต.ปชา รัตนพันธ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และ พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัวผู้ต้องหาชิงทรัพย์แล้วข่มขืน โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 ราย คือ นายสาธิต มะโนแปง อายุ 30 ปี อาชีพ คนงานก่อสร้าง และนายสุทิน ใจนาม อายุ 28 ปี อาชีพ คนงานก่อสร้าง พร้อมด้วยของกลาง เป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าดรีม สีดำ และโทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง
พล.ต.ต ปชา รัตนพันธ์ เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 24 มิถุนายน 2558 ที่ผ่านมา มีผู้เสียหายเป็นหญิงสาวหลายรายเข้าแจ้งความในท้องที่สถานีตำรวจภูธรดอยสะเก็ด และสถานีตำรวจภูธรแม่ปิง ว่า ถูกคนร้ายถีบรถจักรยานยนต์ แล้วลากตัวไปข่มขืนก่อนจะชิงทรัพย์ รวมทั้งหมด 6 ราย ทุกคดีเหตุเกิดบนถนนวงแหวนรอบที่ 3 จึงสั่งการให้ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 ร่วมกับตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และตำรวจท้องที่เจ้าของคดีออกสืบสวนหาตัวคนร้าย รวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามโครงการ Police Eyes กระทั่งพบภาพผู้ต้องหาทั้งสองคนขี่รถจักยานยนต์ก่อนจะเข้าไปก่อเหตุ บริเวณถนนวงแหวนรอบ 3 ตำบลตลาดขวัญ อำเภอดอยสะเก็ด เมื่อวันที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมา จึงติดตามจับกุมตัวได้ที่บ้านเช่าแห่งหนึ่งในจังหวัดลำพูน จากการสอบสวนในเบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุในวันที่ 20 ก.ค. ที่ผ่านมาจริงเพียงคดีเดียว ส่วนคดีอื่น ๆ ให้การปฏิเสธ โดยในคืนเกิดเหตุ ทั้งสองได้ดื่มสุราจนมึนเมา และเกิดอารมณ์ทางเพศ ขณะที่ขับขี่รถจักรยานยนต์มาตามถนน เมื่อผ่านมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุพบหญิงสาวขี่รถจักรยานยนต์มาลำพัง จึงถีบรถจักรยานยนต์จนล้ม ก่อนลากตัวเข้าไปข่มขืนในซอยเปลี่ยวข้างทาง หลังจากนั้นได้หยิบโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหายหลบหนีไป กระทั่งมาถูกจับกุมในที่สุด
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า ผู้ต้องหาทั้งสองอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีอื่นที่มีการก่อเหตุในลักษณะเดียวกัน ในบริเวณใกล้เคียงกัน มีการก่อเหตุในช่วงประมาณเที่ยงคืน จึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งสองรายไปตรวจดีเอ็นเอ และรอผลตรวจดีเอ็นเอที่ได้จากร่างกายผู้เสียหายเพื่อมาตรวจเทียบกับผู้ต้องหาอีกครั้ง
 
23 สิงหาคม 2558 , 18:54 น. , อ่าน 1191  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย สวท. เชียงใหม่