ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ สั่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบข้อเท็จจริง นักท่องเที่ยวจีนเสียชีวิต ขณะเล่นเครื่องเล่น Zipline

  
    ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบความปลอดภัยของอุปกรณ์เครื่องเล่นผจญภัยเหินเวหา (Zipline) หลังนักท่องเที่ยวชาวจีนเสียชีวิตขณะเล่น
นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ สั่งการให้ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ นายอำเภอแม่ริม เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่ริม และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบความปลอดภัยของอุปกรณ์เครื่องเล่นผจญภัยเหินเวหา (Zipline) ภายหลังเกิดเหตุ นางหว่างฉี (Wang Oi) อายุ 32 ปี นักท่องเที่ยวชาวจีน ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตขณะร่วมกิจกรรมผจญภัยเหินเวหาด้วยลวดสลิง ที่สถานที่ท่องเที่ยวชื่อ “กระรอกบิน” (Flying Squirrrs) หมู่ที่ 5 บ้านปงไคร้ ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2558
ขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างการลงพื้นที่ตรวจสอบความปลอดภัยของอุปกรณ์เครื่องเล่นผจญภัยเหินเวหา ตรวจสอบเจ้าหน้าที่ที่ดูแลเครื่องเล่นดังกล่าว ตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตของนักท่องเที่ยว เก็บหลักฐานเพื่อใช้ในการดำเนินคดี และประสานแจ้งผลความคืบหน้าไปยังสถานกงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำจังหวัดเชียงใหม่
ขณะที่ นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ภายหลังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วเสร็จ จะเรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อสรุปผลการตรวจสอบและวางมาตรการการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสืบสวนดำเนินคดีดังกล่าว
 
13 ตุลาคม 2558 , 14:59 น. , อ่าน 1201  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย สวท. เชียงใหม่