รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน Asian Vegetarian Fair 2015 ถวายแด่พ่อหลวง ครั้งแรก ที่จังหวัดเชียงใหม่

  
    รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน Asian Vegetarian Fair 2015 ถวายแด่พ่อหลวง จัดขึ้นเป็นครั้งแรก โดยมีประเทศในเอเชียเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 13 ประเทศ
ที่ข่วงประตูท่าแพ หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน Asian Vegetarian Fair 2015 ถวายแด่พ่อหลวง ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย มีประเทศสมาชิกอาเซียนร่วม กิจกรรม ทั้งหมด10 ประเทศ รวมถึง เนปาล เกาหลีใต้ และฮ่องกง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 88 พรรษา ในวันที่ 5 ธันวาคม 2558 ส่งเสริมให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวร่วมรับประทานอาหารเจ ในช่วงเทศกาลกินเจ รวมทั้งผลักดันให้งาน Asian Vegetarian Fair 2015 เป็นงานส่งเสริมการท่องเที่ยวทางธรรมะ ส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ สร้างความเจริญเติบโตของธุรกิจการท่องเที่ยวโดยรวม สร้างความรัก ความสามัคคีระหว่างภาครัฐและภาคเอกชนในจังหวัดเชียงใหม่
รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การจัดงาน Asian Vegetarian Fair 2015 ถวายแด่พ่อหลวง เป็นการร่วมแรงร่วมใจจาก 13 ประเทศในเอเชีย จัดขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว องค์ประมุขของปวงชนชาวไทย ด้วยความจงรักภักดี และรักสามัคคี โดยมีความมุ่งมั่นริเริ่มที่จะก่อให้เกิดความร่วมมือระหว่างประเทศในอนาคตอย่างต่อเนื่องในภูมิภาคเอเชียและอาเซียน
ภายในงานผู้เข้าชมงานจะได้รับประทานอาหารเจ จาก 13 ประเทศ ร่วมสักการะโพธิสัตว์กวนอิมไม้หอม จากประเทศจีน การโชว์เชิดสิงโตจากประเทศสิงคโปร์ การร่วมผัดหมี่ซั่วกระทะยักษ์นานาชาติ การแสดงจากอาณาจักรธรรมสายธรรมฟาอีฉงเต๋อ การแสดงทางวัฒนธรรมจาก 13 ประเทศ และการจำหน่ายสินค้าอาหารเจมากมาย โดยมีผู้ประกอบการร่วมออกร้านอาหารเจพร้อมสินค้าโอท็อปอาหารเจมากกว่า 80 ร้านค้า
 
15 ตุลาคม 2558 , 20:40 น. , อ่าน 1200  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย สวท. เชียงใหม่