ครอบครัวนักท่องเที่ยวสาวชาวจีนที่เสียชีวิตจากการร่วมกิจกรรมผจญภัยเหินเวหา (Zip line) ขอให้เร่งดำเนินคดีอย่างเป็นธรรม

  
    ครอบครัวของนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เสียชีวิตจากการร่วมกิจกรรมผจญภัยเหินเวหา (Zip line) ในสถานที่ท่องเที่ยวเชิงผจญภัย ที่อำเภอแม่ริม เข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 5 ขอบคุณภาครัฐที่ให้การช่วยเหลือด้วยดี และขอให้ตำรวจติดตามคดีด้วยความเป็นธรรม
ที่ห้องรับรองตำรวจภูธรภาค 5 ครอบครัวของ นางหว่าง ฉี นักท่องเที่ยวชาวจีนที่เสียชีวิตจากร่วมกิจกรรมผจญภัยเหินเวหา (Zip line) ในสถานที่ท่องเที่ยวเชิงผจญภัยที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เดินทางเข้าพบนายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และพลตำรวจโท ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เพื่อแสดงความขอบคุณที่ภาครัฐให้การดูแลช่วยเหลือเป็นอย่างดีตั้งแต่เกิดเหตุ พร้อมทั้งขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการทางคดีด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรม ซึ่งจากนี้จะมีการฟ้องร้องทางแพ่งกับสถานประกอบการที่เป็นต้นเหตุทำให้เสียชีวิต
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ในส่วนของเงินเยียวยาทางภาครัฐได้ติดตามเงินประกันและเงินจากกองทุนช่วยเหลือนักท่องเที่ยวในเบื้องต้น 1 ล้าน 3 แสนบาท นอกจากนี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จะพิจารณาเงินกองทุนอื่น ๆ เพื่อให้การช่วยเหลือเพิ่มเติม พร้อมทั้งเตรียมจัดหาทนายอาสาให้ทางครอบครัวผู้เสียชีวิต โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หากครอบครัวของผู้เสียชีวิตร้องขอ นอกจากนี้ค่าใช้จ่ายของครอบครัวและเพื่อนที่เดินทางมาด้วยกัน ตลอดระยะเวลาที่พำนักในจังหวัดเชียงใหม่ ทางท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ จะดูแลให้ทั้งหมด
โอกาสนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้มอบดอกไม้ ให้กับครอบครัวของ นางหว่าง ฉี เพื่อเป็นกำลังใจ และรับปากว่าทางการไทยจะดูแลและให้ความเป็นธรรมเกี่ยวกับเรื่องคดีให้มีความยุติธรรมตามขั้นตอนของกฏหมาย
 
16 ตุลาคม 2558 , 15:31 น. , อ่าน 1203  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย สวท. เชียงใหม่