พายุโซนร้อน “คปปุ” เคลื่อนตัวผ่านประเทศฟิลิปปินส์ ไม่มีผลกระทบต่อลักษณะอากาศของประเทศไทย

  
    พายุโซนร้อน “คปปุ” ไม่มีผลกระทบต่อลักษณะอากาศของประเทศไทย เคลื่อนตัวผ่านประเทศฟิลิปปินส์ ในช่วงวันที่ 17 – 19 ตุลาคม 2558
สภาวะอากาศทั่วไป บริเวณความกดอากาศสูงที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนมีกำลังอ่อนลง สำหรับลมตะวันออกเฉียงเหนือยังคงพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคเหนือยังมีอากาศเย็นและมีหมอกเกิดขึ้นในตอนเช้า และมีฝนเล็กน้อย ขอให้ประชาชนที่ต้องสัญจรในตอนเช้า ขับรถด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากทัศนวิสัยการมองเห็นลดลง อนึ่ง พายุโซนร้อน “คปปุ” (KOPPU) บริเวณมหาสมุทรแปซิฟิก คาดว่าพายุนี้จะเคลื่อนตัวผ่านประเทศฟิลิปปินส์ ในช่วงวันที่ 17-19 ต.ค. นี้ ขอให้ผู้ที่จะเดินทางไปยังบริเวณดังกล่าวตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทางด้วย ซึ่งพายุนี้ไม่มีผลกระทบต่อลักษณะอากาศของ ประเทศไทย
พยากรณ์อากาศบริเวณภาคเหนือ อากาศเย็นกับมีหมอกบางในตอนเช้า โดยมีฝนบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 21-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10-30 กิโลเมตร/ชั่วโมง อุณหภูมิต่ำสุด วัดได้ 10.5 องศาเซลเซียส ที่ ยอดดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
ที่จังหวัดเชียงใหม่ มีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ ร้อยละ 20 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10-30 กิโลเมตร/ชั่วโมง
 
16 ตุลาคม 2558 , 16:23 น. , อ่าน 1186  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย สวท. เชียงใหม่