อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือเตือนอากาศจะเย็นสลับบางวันอาจมีฝนตก

  
    อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือเตือนบริเวณภาคเหนือตอนบนอากาศจะเย็นกับมีหมอกบางในตอนเช้าสลับบางวันอาจมีฝนตก ส่วนพายุไต้ฝุ่น คปปุ (KOPPU) ไม่มีผลกระทบต่อลักษณะอากาศของประเทศไทย
สภาวะอากาศทั่วไป บริเวณความกดอากาศสูงที่ปกคลุมบริเวณประเทศไทยตอนบนกำลังอ่อน ทำให้บริเวณภาคเหนือมีอากาศเย็นกับมีหมอกบางในตอนเช้าสลับกับบางวันอาจมีฝนตก อนึ่ง พายุไต้ฝุ่น “คปปุ” (KOPPU) บริเวณเกาะลูซอน ประเทศฟิลิปปินส์ ได้เคลื่อนตัวใกล้บริเวณชายฝั่งด้านตะวันตกของประเทศ ฟิลิปปินส์ ขอให้ผู้ที่จะเดินทางไปยังประเทศฟิลิปปินส์ตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทางด้วย โดยพายุนี้ไม่มีผลกระทบต่อลักษณะอากาศ ของประเทศไทย
พยากรณ์อากาศบริเวณภาคเหนือตอนบน มีอากาศเย็นและหมอกบางในตอนเช้า มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 21-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10-30 กิโลเมตร/ชั่วโมง อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 10.8 องศาเซลเซียส ที่ ยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่
ที่จังหวัดเชียงใหม่ มีอากาศเย็นและหมอกบางในตอนเช้า มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ร้อย ละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10-30 กิโลเมตร/ชั่วโมง
 
19 ตุลาคม 2558 , 16:15 น. , อ่าน 1217  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย สวท. เชียงใหม่