ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือเตือนปริมาณฝนลดลง

  
    ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือเตือนเกษตรกรวางแผนการใช้น้ำ เนื่องจากปริมาณฝนลดลง
สภาวะอากาศทั่วไป บริเวณความกดอากาศสูงอีกระลอกหนึ่งได้แผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศเวียดนาม และลาวตอนบนแล้ว และจะเข้าปกคลุม ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนประเทศไทยในวันนี้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนในระยะแรก ต่อจากนั้นอุณหภูมิจะลดลงเล็กน้อย เกษตรกรควรวางแผนการใช้น้ำที่กักเก็บเอาไว้ให้มีประสิทธิภาพ เพื่อจะได้มีน้ำใช้ทางด้านการเกษตร เพราะระยะต่อไปปริมาณและการกระจายของฝนจะลดลง
พยากรณ์อากาศ บริเวณภาคเหนือตอนบน อากาศเย็นกับมีหมอกบางในตอนเช้า โดยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 20-23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-35 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 10-15 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10-25 กิโลเมตร/ชั่วโมง อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 13 องศาเซลเซียส ที่ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่
สำหรับที่จังหวัดเชียงใหม่ อากาศเย็นกับมีหมอกบางในตอนเช้า โดยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 10-15 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10-25 กิโลเมตร/ชั่วโมง
 
23 ตุลาคม 2558 , 15:56 น. , อ่าน 1189  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย สวท. เชียงใหม่