ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ บูรณาการด้านความปลอดภัย ป้องกันและปราบปราม ตามโครงการ Police Eyes ติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่ม 22 จุด

  
    ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่ม 22 จุด บูรณาการด้านความปลอดภัย ป้องกันและปราบปราม ตามโครงการ Police Eyes
ที่บริเวณลานติ๊งค์ปาร์ค จังหวัดเชียงใหม่ พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 1 (ภาคเหนือ) จังหวัดเชียงใหม่ และ AIS ภาคเหนือ แถลงข่าวการร่วมบูรณาการด้านความปลอดภัย ป้องกันและปราบปราม ตามโครงการ Police Eyes ในการติดตั้งกล้องวงจรปิด พร้อมระบบส่งข้อมูลซุปเปอร์ไวไฟ เพื่อช่วยให้การทำงานเป็นไปอย่างรวดเร็ว
ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า โครงการ Police eye เป็นโครงการที่ตำรวจภูธรภาค 5 ได้ขอความร่วมมือประชาชน และสถานประกอบการติดตั้งกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าบ้าน หรือหน้าสถานประกอบการ เพื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เป็นเบาะแสในการติดตามจับกุมคนร้าย หากมีเหตุการณ์หรืออาชญากรรมเกิดขึ้น เป็นการดูแลความปลอดภัยให้แก่พื้นที่สาธารณะ และช่วยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยลดอาชญากรรมลงได้
ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับการสนับสนุนติดตั้งกล้องวงจรปิด และสัญญาณ AIS WIFI ในการส่งผ่านข้อมูล ตามโครงการ Police Eyes ครั้งนี้ จำนวน 22 จุด โดยติดตั้งในย่านถนนนิมมานเหมินทร์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในการหาเบาะแส การก่อเหตุอาชญากรรมต่างๆ รวมไปถึงการอำนวยความสะดวกในด้านการจราจร เพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ
 
25 ตุลาคม 2558 , 20:43 น. , อ่าน 1193  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย สวท. เชียงใหม่