ตำรวจภูธรภาค 5 จับพ่อค้าขายเสื้อผ้าตลาดนัดรับจ้างขนยาไอซ์ของเครือข่ายเล่าเอ๋อ

  
    ตำรวจภูธรภาค 5 จับพ่อค้าขายเสื้อผ้าตลาดนัดรับจ้างขนยาไอซ์ของเครือข่ายเล่าเอ๋อ หาเงินใช้หนี้พนันฟุตบอล
ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ร่วมกับ นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และ พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ร่วมกันแถลงข่าว จับนายพิชัยยุทธ อภัย อายุ 35 ปี อาชีพพ่อค้าขายเสื้อผ้าตลาดนัด ภูมิลำเนา ตำบลหนองไม้แดง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี พร้อมของกลางเป็นยาไอซ์ น้ำหนักรวม 6 กิโลกรัม และรถเก๋ง ยี่ห้อนิสสัน รุ่นอเมร่า สีขาว หมายเลขทะเบียน 4กฒ 213 กรุงเทพมหานคร
ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 5 เปิดเผยว่า นายพิชัยยุทธ ถูกจับกุมได้ที่ ด่านแก่งปันเต๊า ตำบลแม่นะ อำเภอเชียวดาว จังหวัดเชียงใหม่ ขณะลักลอบขนยาไอซ์ จำนวนกว่า 6 กิโลกรัม ใส่ถุงดำ ซุกซ่อนในช่องเก็บยางอะไหล่ กระโปรงท้ายรถ และมีแผ่นไม้อัดปิดทับ พร้อมขันน๊อตสกรูยึดไว้ ขณะที่ด้านบนนำกระเป๋าเสื้อผ้าสีดำกับกระเช้าของขวัญวางทับไว้อีกชั้น ทั้งนี้จากการตรวจค้นถุงดำ พบมียาไอซ์ บรรจุในถุงพลาสติกสีขาว ยาวประมาณ 8 นิ้ว ซีลปิดหัวด้วยความร้อน จำนวน 6 ถุง น้ำหนักถุงละ 1 กิโลกรัม ระหว่างการจับกุม นายพิชัยยุทธ ได้พยายามนำบัตรประจำตัวทหาร ชื่อ พล.ท.อัธยา สุคนธสิงห์ สังกัดฝ่ายข่าว สำนักงานผู้ช่วยเสนาธิการทหารบก (สง.ผช.เสธ.ทบ.ฝขว.) แสดงต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ
ขณะที่ นายพิชัยยุทธ ให้การรับสารภาพว่า ตนเองประกอบอาชีพขายเสื้อผ้าที่ตลาดนัดย่านรามอินทรา ในกรุงเทพมหานคร ได้มีหญิงสาวไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 30 ปี ว่าจ้างให้ขนยาเสพติดในราคา 1 แสนบาท จากพื้นที่บ้านอรุโณทัย ตำบลเมืองนะ อำเภอเชียวดาว ไปส่งในพื้นที่ อำเภอเมืองเชียงใหม่ ทำครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 เงินที่ได้นำไปใช้หนี้พนันฟุตบอล ด้าน พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ระบุว่า จากการตรวจสอบพบว่ายาไอซ์ที่ยึดได้เป็นของเครือข่ายเล่าเอ๋อ ชาวจีนฮ่อ ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ กำลังขยายผลเพิ่มเติม
 
29 ตุลาคม 2558 , 16:31 น. , อ่าน 1299  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย สวท.เชียงใหม่