ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือเตือนอุณหภูมิจะเริ่มลดลงสุดสัปดาห์นี้

  
    ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือเตือนระวังสุขภาพ เพราะสุดสัปดาห์นี้เป็นช่วงต้นฤดูหนาว อากาศเปลี่ยนแปลง อาจทำให้เจ็บป่วยได้
สภาวะอากาศทั่วไป บริเวณความกดอากาศสูงอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนได้แผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศจีนตอนใต้แล้ว และจะเข้าปกคลุมภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือในวันพรุ่งนี้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคเหนือมีฝนในระยะแรก หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง จนมีอากาศเย็นในตอนเช้ากับบางวันอาจมีฝนตกได้ ประชาชนควรรักษาสุขภาพของตนเองให้แข็งแรง เพื่อป้องกันการเจ็บป่วย หากร่างกายปรับตัวไม่ทัน สำหรับผู้ที่เลี้ยงสัตว์ควรจัดเตรียมวัสดุสำหรับเพิ่มความอบอุ่นให้แก่สัตว์เลี้ยง โดยมีการจัดการโรงเรือนหรือคอกเลี้ยงสัตว์ ให้สามารถป้องกันฝนและลมหนาว และควรให้วัคซีนสัตว์แต่ละชนิดให้ตรงตามระยะเวลาที่กำหนดไว้ด้วย
พยากรณ์อากาศ บริเวณภาคเหนือตอนบน อากาศเย็นกับมีหมอกบางในตอนเช้า โดยมีฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ ร้อยละ 20 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 20-22 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดดอย อากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 10-15 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 10-30 กิโลเมตร/ชั่วโมง อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 12.2 องศาเซลเซียส ที่ สถานีเกษตรหลวง อ่างขาง อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่
ที่จังหวัดเชียงใหม่ อากาศเย็นกับมีหมอกบางในตอนเช้า โดยมีฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ ร้อยละ 20 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 22 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 10-30 กิโลเมตร/ชั่วโมง
 
30 ตุลาคม 2558 , 14:37 น. , อ่าน 1183  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย สวท. เชียงใหม่