ตชด. ภาค 3 จับกุมผู้ค้ายาเสพติด เครือข่ายจะลอโบ พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 280,000 เม็ด

  
    กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 33 จับกุมผู้ค้ายาเสพติด เครือข่ายจะลอโบ พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 280,000 เม็ด ซุกซ่อนในกระสอบพืชผลทางการเกษตร
ที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดน ภาค 3 ค่ายดารารัศมี อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ พล.ต.ต.อำนวย พวกสนิท ผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ภาค 3 แถลงข่าวจับกุม นายสนธิ เลาหมู่ อายุ 29 ปี เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 บ้านหนองกระแตะ ตำบลเมืองงาย อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 280,000 เม็ด พร้อมรถยนต์กระบะโตโยต้าไฮลักซ์ วีโก้ โฟร์วีล สีเทา หมายเลขทะเบียน ผล 5843 เชียงใหม่ โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และบัตรเอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย จำนวน 1 ใบ
ผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ภาค 3 เปิดเผยว่า จากการสืบทราบของเจ้าหน้าที่ว่า จะมีการลักลอบนำยาเสพติดจากพื้นที่บ้านรินหลวง หมู่ที่ 3 ตำบลเมืองนะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ มาตามถนนสายบ้านอรุโณทัย – บ้านแม่ซ้อน หมู่ที่ 4 ตำบลเมืองงาย อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ โดยใช้รถยนต์กระบะเป็นพาหนะซุกซ่อนยาบ้าปะปนมากับกระสอบพืชผลทางการเกษตร ดังนั้นเมื่อวันที่ 29 ต.ค. 58 เวลา 19.00 น. เจ้าหน้าที่จึงได้ตั้งจุดสกัดบริเวณถนนก่อนถึงสี่แยกสัญญาณไฟจราจรเมืองงาย จนกระทั่งเวลาประมาณ 22.00 น. รถยนต์เป้าหมายได้ขับมาถึงจุดสกัดกั้น เจ้าหน้าที่จึงได้เปิดแสงไฟกระพริบเพื่อส่งสัญญาณให้รถหยุด และขอทำการตรวจค้น โดยนายสนธิ เลาหมู่ เป็นผู้ขับรถยนต์คันดังกล่าว ตรวจค้นภายในห้องโดยสารไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ทำการตรวจค้นท้ายกระบะรถยนต์ พบว่า มียาบ้าบรรจุอยู่ในกระสอบปุ๋ย จำนวน 3 กระสอบ โดยมีกระสอบถั่วลิสงวางทับอยู่ด้านบนเพื่ออำพรางอีกชั้นหนึ่ง จึงได้นำตัวนายสนธิ พร้อมของกลางมาตรวจนับและทำบันทึกการจับกุมโดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ณ ที่ทำการกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 335
ขณะที่ นายสนธิให้การรับสารภาพว่า รถยนต์คันดังกล่าวเป็นของตน และได้รับการว่าจ้างจากชายชาวเขาเผ่าลีซอ จำนวน 3 คน ให้นำกระสอบยาบ้าจำนวนดังกล่าวไปส่งที่บริเวณสี่แยกปากทางเมืองงาย รับจ้างขนยาเสพติดเป็นครั้งแรก ได้รับค่าจ้างเป็นเงิน 40,000 บาท จนกระทั่งถูกจับกุมตัว ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งให้กับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 
30 ตุลาคม 2558 , 22:11 น. , อ่าน 1178  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย สวท.เชียงใหม่