หนุ่มใหญ่ตระเวรก่อเหตุชิงทรัพย์พื้นที่เชียงใหม่ ลำพูน และกรุงเทพมหานคร

  
    หนุ่มใหญ่ตระเวรก่อเหตุชิงทรัพย์พื้นที่เชียงใหม่ ลำพูน และกรุงเทพมหานคร นำทรัพย์สินที่ได้ไปขาย เพื่อใช้หนี้พนัน
ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 แถลงข่าว การจับกุมตัว นายทศพร รัตนะ อายุ 42 ปี ภูมิลำเนา แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร ผู้ต้องหาคดีชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ หลังก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์ในพื้นที่ ลำพูน เชียงใหม่ และกรุงเทพมหานคร รวมกว่า 6 ครั้ง โดยการก่อเหตุครั้งล่าสุด เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2558 เวลาประมาณ 11.00 น. ภายในหมู่บ้านเชียงใหม่วิวดอย ตำบลหนองควาย อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ผู้เสียหาย คือ นางวันทนา เศรษฐโกมุท อายุ 65 ปี ภูมิลำเนา ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ได้แจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ถูกชิงทรัพย์เป็นสร้อยคอทองคำ 1 เส้น แหวนทอง 2 วง
นางวันทนา เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ นายทศพร ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า 125 สีขาวแดง เลขทะเบียน 1กข-6378 กทม วนไปมาภายในหมู่บ้าน ผู้เสียหายจึงเรียกสอบถาม ทราบว่าชายคนดังกล่าวต้องการหาบ้านเช่า ประจวบเหมาะกับผู้เสียหายมีบ้านเช่าที่บ้านถวาย จึงซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ผู้ต้องหาเพื่อพาไปดูบ้านเช่า ขณะเดินทางกลับมาที่บ้าน นายทศพรได้หยุดรถ และกระชากสร้อยคอผู้เสียหายจน ขาดติดมือ พร้อมกับถอดแหวนทองอีก 2 วง รวมทั้งกระชากกระเป๋าสะพาย แล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป
ขณะที่ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยว่า แผนประทุษกรรมของคนร้ายที่ก่อเหตุด้วยยานพาหนะ มีลักษณะตรงกับคนร้ายที่เคยก่อเหตุแล้ว 3 ครั้ง ในพื้นที่ สถานีตำรวจภูธรสันทราย1 ครั้ง สถานีตำรวจภูธรสารภี 1 ครั้ง และสถานีตำรวจภูธรเมืองลำพูนอีก 1 ครั้ง จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเส้นทางการหลบหนีของผู้ต้องหา ทำให้ทราบที่ว่าอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 36/2 ม.9 ตำบลทุ่งต้อม อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำกำลังเข้าจับกุม ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ตระเวรก่อเหตุมาแล้ว 6 ครั้ง พื้นที่เชียงใหม่ 3 ครั้ง ลำพูน 1 ครั้ง กรุงเทพมหานคร 1 ครั้ง และนนทบุรี 1 ครั้ง ของที่ได้โดยเฉพาะสร้อยคอทองคำ และแหวนทอง จะนำไปขายที่ร้านทอง เงินที่ได้จะนำไปใช้หนี้พนันม้า
 
30 ตุลาคม 2558 , 22:43 น. , อ่าน 1187  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย สวท.เชียงใหม่