รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ร่วมทำบุญถวายกฐินที่จังหวัดเชียงใหม่

  
    ดร.จรูญ ไชยศร และนายจำลอง สิงโตงาม รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ร่วมทำบุญถวายองค์กฐินที่จังหวัดเชียงใหม่ เนื่องในวันออกพรรษา
ที่สำนักสุขิโต อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ดร.จรูญ ไชยศร และนายจำลอง สิงโตงาม รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ เดินทางมาร่วมทำบุญถวายองค์กฐิน ไถ่ชีวิต โค กระบือ จำนวน 10 ตัว และหนึ่งในจำนวนนั้นกำลังตั้งท้องอยู่ มีการปล่อยปลาดุก จำนวน 1,000 กิโลกรัม ประมาณ 50,000 ตัว เนื่องในวันออกพรรษา เพื่อสืบสานวัฒนธรรม ประเพณี สืบทอดพระพุทธศาสนาให้ดำรงอยู่คู่คนไทยไปยาวนาน โดยมีนางดวงมาลย์ ศรีกิจวิไลกุล ผู้อำนวยการสำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 ให้การต้อนรับ
จากนั้นในช่วงบ่ายได้นำองค์กฐินไปถวายตามหัววัดต่างๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่ โดย ดร.จรูญ ไชยศร รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ร่วมกับนายจำลอง สิงโตงาม รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ นำขบวนองค์พระกฐินไปถวาย ณ วัดดับภัย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งองค์กฐินทั้งหมดรวม 19 วัด และยังมีการถวายผ้าป่าสมทบทุน มูลนิธิข่วงพระเจ้าล้านนาอีกส่วนหนึ่ง
ทั้งนี้ ในวันจันทร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2558 จะมีการจัดงานครบรอบ 55 ปี ของสำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 ซึ่งจะมีพิธีบวงสรวงและพิธีสงฆ์ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ข้าราชการ เจ้าหน้าที่สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 โดยนายอภินันท์ จันทรังษี อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ จะเดินทางมาเป็นประธานในการจัดกิจกรรมดังกล่าว
 
1 พฤศจิกายน 2558 , 17:58 น. , อ่าน 1232  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย สวท.เชียงใหม่