ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือเตือนภาคเหนืออุณหภูมิจะลดลง กับมีลมแรง

  
    ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือเตือนเกษตรกรรักษาสุขภาพ และจัดทำแผงกันลมหนาวเพื่อป้องกันลมโกรกโรงเรือนเลี้ยงสัตว์
สภาวะอากาศทั่วไป บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากประเทศจีนได้ยังคงปกคลุมภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และทะเลจีนใต้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคเหนือมีฝนตกและอุณหภูมิจะลดลงประมาณ 1-3 องศาเซลเซียสกับมีลมแรง ดังนั้น ประชาชนควรระวังรักษาสุขภาพของตนเองให้แข็งแรง เพื่อป้องกันการเจ็บป่วย ส่วนผู้ที่เลี้ยงสัตว์ ควรดูแลอุณหภูมิภายในโรงเรือนอย่าให้เปลี่ยนแปลงรวดเร็ว ป้องกันสัตว์ปรับตัวไม่ทัน และจัดทำแผงกันลมหนาวเพื่อป้องกันลมโกรกโรงเรือนเลี้ยงสัตว์ อาจทำให้สัตว์หนาวเย็นจนอ่อนแอ และเป็นโรคได้ง่าย
พยากรณ์อากาศ บริเวณภาคเหนือตอนบน อากาศเย็นกับมีหมอกบางในตอนเช้า และอุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส โดยมีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ ร้อยละ 20 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 21-23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 10-30 กม./ชม. อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 16.0 องศาเซลเซียส ที่ สถานีอุตุนิยมวิทยาอ่างขาง อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่
ที่จังหวัดเชียงใหม่ อากาศเย็นกับมีหมอกบางในตอนเช้า และอุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศา โดยมีฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ ร้อยละ 20 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 22 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 10-30 กม./ชม.
 
2 พฤศจิกายน 2558 , 18:02 น. , อ่าน 1205  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย สวท. เชียงใหม่