ตำรวจเชียงใหม่ แถลงผลการจับกุมผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดรายสำคัญ

  
    ตำรวจเชียงใหม่ แถลงผลการจับกุมผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดรายสำคัญ ได้ของกลางยาบ้า 132,300 เม็ด ขยายผลจากการจับกุมผู้ค้ารายย่อย
ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.ประหยัชว์ บุญศรี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 5 นายวิชัย ไชยมงคล ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 5 นายมงคล สุกใส รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมแถลงผลการจับกุมนายจันทร์ ศรีไชย อายุ 48 ปี ภูมิลำเนา อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมของกลางยาบ้า 132,300 เม็ด, กระเป๋าเป้ ลายพรางทหาร สีเขียวดำ จำนวน 1 ใบ, โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ ซัมซุง จำนวน 1 เครื่อง, สมุดบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ จำนวน 1 เล่ม
พล.ต.อ. เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า การดำเนินการปราบปรามจับกุมผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดอย่างจริงจังในทุกพื้นที่ เป็นนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ต้องการปราบปรามและหยุดยั้งการแพร่ระบาดของยาเสพติด เพื่อเป็นการคืนความสุขให้กับชุมชนและสังคม
ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 5 พ.ย. 58 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมนายสุเทพ พรมมาลา อายุ 36 ปี ภูมิลำเนา อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมของกลางยาบ้า 50 เม็ด ได้ที่บริเวณริมประตูทางเข้าวัดข่วงสิงห์ และนายสุเทพ ให้การรับสารภาพว่า ได้ซื้อยาบ้ามาจากนายจั๋น หรือ นายจันทร์ โดยไปรับยาบ้าที่หน้าบ้านของนายจันทร์ ทั้งนี้นายสุเทพสมัครใจพาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมไปบ้านของนายจันทร์ ซึ่งประกอบอาชีพช่างไม้ เปิดโรงงานทำเฟอร์นิเจอร์ไม้บังหน้า เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงบ้านนายจันทร์ ได้แสดงตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ นายจันทร์ได้วิ่งเพื่อหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวไว้ได้ เจ้าหน้าที่จึงขอทำการตรวจค้นตัวเพื่อค้นหาสิ่งผิดกฎหมาย ปรากฏว่าไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด จึงทำการสอบสวน นายจันทร์ ให้การรับสารภาพว่า ได้ซุกซ่อนยาบ้าไว้ที่กล่องกระดาษวางบนโต๊ะม้าหินอ่อน เจ้าหน้าที่ทำการตรวจค้นจนพบยาบ้า จำนวน 100 เม็ด จากการสืบสวนขยายผล สามารถตรวจพบยาบ้าอีกจำนวน 132,200 เม็ด ที่ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าลายพรางทหารสีเขียวดำ ซ่อนไว้ที่ห้องพักหมายเลย 391 / 132 ชั้นที่ 5 อาคารที่ 2 ห้องพักอาศัย เคหะชุมชนเชียงใหม่ (หนองหอย) จึงนำตัวนายจันทร์ฯ พร้อมของกลางมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 
9 พฤศจิกายน 2558 , 18:04 น. , อ่าน 1266  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย สวท. เชียงใหม่