นักเรียนเกษียณวัยทัศนศึกษาสวนสัตว์เชียงใหม่

  
    ผู้สูงอายุจากโรงเรียนเกษียณวัยเทศบาลตำบลท่าศาลา 70 คน ทัศนศึกษาสวนสัตว์เชียงใหม่และเชียงใหม่ซูอควาเรียม สร้างความสนุกสนานเพลิดเพลิน และฝึกทักษะความจำ
นายอาทิตย์ ทนันชัย รองนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลท่าศาลา อำเภอเมืองเชียงใหม่ ในฐานะผู้อำนวยการโรงเรียนเกษียณวัยเทศบาลตำบลท่าศาลา นำผู้สูงอายุที่เป็นนักเรียน จำนวน 70 คน เข้าทัศนศึกษาที่สวนสัตว์เชียงใหม่ และเชียงใหม่ซูอควาเรียม ซึ่งถือเป็นกิจกรรมนันทนาการนอกสถานที่เป็นครั้งแรกของนักเรียนเกษียณวัยรุ่นที่ 1 หลังเปิดรับนักเรียนสูงวัยอย่างเป็นทางการเมื่อ 16 ตุลาคม 2558 ตามโครงการส่งเสริมการเรียนรู้ผู้สูงอายุ โดยครั้งนี้มีกิจกรรมให้นักเรียนเกษียณวัย วาดรูป ตามความชอบเกี่ยวกับสัตว์ที่ได้พบเจอ พร้อมจดจำรูปแบบเพื่อนำไปประกอบงานปั้นดินน้ำมัน ซึ่งถือเป็นศิลปศึกษา ที่ช่วยสร้างความเพลิดเพลิน เกิดความสุนทรี และฝึกความจำไปในตัวด้วย โดยจะมีการนำเสนอผลงานในวันเปิดภาคเรียนใหม่ วันที่ 30 พฤศจิกายน นี้
นอกจากนี้ นักเรียนเกษียณวัย ยังได้เข้าไปให้กำลังใจแม่แพนด้าหลินฮุ่ย ที่กำลังตั้งท้องอยู่ในขณะนี้ ให้แม่แพนด้าหลินฮุ่ย คลอดแพนด้าน้อยในเร็ววัน และแพนด้าน้อยมีความสมบูรณ์ แข็งแรง เป็นขวัญใจของพี่น้องประชาชนเช่นเดียวกับพี่หลินปิง ซึ่งตอนนี้ก็กลายเป็นแม่แพนด้าที่มีลูกแฝดน้อยที่น่ารักถึง 2 ตัว
ขณะที่คุณตาทอง หรือนายทองอินทร์ พรหมวิชัย อายุ 83 ปี นักเรียนเกษียณวัย ที่มีอายุมากที่สุดของกลุ่มที่เดินทางมาทัศนศึกษา เปิดเผยว่า การได้เข้าร่วมกิจกรรมโรงเรียนเกษียณวัย ทำให้ได้รู้จักเพื่อนใหม่ ๆ และกิจกรรมต่าง ๆ ที่ได้ทำร่วมกันนอกจากจะช่วยในการทบทวนความจำ ยังได้ออกกำลังกายไปพร้อม ๆ กัน และอยากให้มีโครงการแบบนี้ต่อไปนาน ๆ
 
12 พฤศจิกายน 2558 , 16:03 น. , อ่าน 1206  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย สวท.เชียงใหม่