จับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ของนายวีระ หมื่นจะดา

  
    ป.ป.ส.ร่วมกับ ตำรวจ ทหาร สนธิกำลังจับกุมเครือข่าย นายวีระ หมื่นจะดา ได้ของกลางยาบ้ากว่า 5 แสน 5 หมื่นเม็ดพร้อมยาไอซ์ 6 กิโลกรัม
พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมผู้แทนความร่วมมือ 6 ประเทศแม่น้ำโขงปลอดภัย เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ตำรวจปราบปรามยาเสพติด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงผลการปฏิบัติ ตามแผนปฏิบัติการแม่น้ำโขงปลอดภัย ที่ศูนย์ประสานงานแม่น้ำโขงปลอดภัย อำเภอเมืองเชียงใหม่ โดยร่วมกันสืบสวนและแลกเปลี่ยนข่าวสาร การค้ายาเสพติด ตามแนวชายแดนไทย-เมียนมาร์จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาในเครือข่ายของนายวีระ หมื่นจะดาได้ 6 คน พร้อมของกลางยาบ้า 550,000 เม็ด และไอซ์ 6 กิโลกรัม โดยชุดปฏิบัติการจับกุมได้ในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ อำเภอเมือง และอำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี
พลตำรวจโท เรวัช กลิ่นเกษร ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า เครือข่ายนายวีระ หมื่นจะดาผู้ต้องหาหลบหนีหมายจับ มีการดำเนินการค้ายาเสพติดร่วมกับกลุ่มเครือข่ายภายในประเทศไทยอีกหลายกลุ่ม ลักลอบลำเลียงยาเสพติดไปยังกลุ่มลูกค้าในกรุงเทพและปริมณฑลอยู่เป็นประจำ โดยมีผู้จัดหาและลำเลียงยาเสพติดจากแนวชายแดนเข้ามาพักในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ ก่อนจะซุกซ่อนลงในกล่องพัสดุจัดส่งไปทางบริษัทขนส่งพัสดุทั่วไป เพื่อแบ่งกระจายและจำหน่ายอีกทอดหนึ่ง กระทั่งถูกจับกุมได้ทั้งเครือข่าย
การทำลายเครือข่ายและโครงสร้างการค้ายาเสพติดระดับประเทศในพื้นที่ภาคเหนือ พร้อมทั้งยึดทรัพย์สินของเครือข่าย ซึ่งเป็นการตัดท่อน้ำเลี้ยง ถือเป็นยุทธศาสตร์หนึ่งในการปราบปรามยาเสพติดโดยความร่วมมือของ 6 ประเทศ แม่น้ำโขงปลอดภัย.//
 
18 ธันวาคม 2558 , 21:25 น. , อ่าน 1227  

 ข่าวโดย   อธิชัย ต้นกันยา / สวท.เชียงใหม่