เปิดงานเกษตรคาวบอยชุมชนต้นเปา ครั้งที่ 5

  
    เทศบาลเมืองต้นเปา เชียงใหม่ จัดงานเกษตรคาวบอยชุมชนตำบลต้นเปา เพื่อแสดงพลังความเข้มแข็งของชุมชนและจัดแสดง สาธิตผลงานด้านการเกษตรภายในชุมชน ออกสู่สายตาของนักท่องเที่ยว
พิธีเปิดงานเกษตรคาวบอยชุมชนตำบลต้นเปา ครั้งที่ 5 จัดขึ้นที่บริเวณหมู่บ้านสันป่าคา ตำบลต้นเปา อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อคืนวันที่ 18 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยแต่ละหมู่บ้านได้จัดขบวนเกษตร ที่ตกแต่งด้วยผลผลิตทางการเกษตรเด่นแต่ละหมู่บ้าน จำนวน 11 ขบวน ก่อนเข้าสู่พิธีเปิดงาน ซึ่งได้จัดแสดงคาวบอยโชว์ การรำเซิ้งเกี่ยวข้าว และคาวเกิร์ลโชว์ของกลุ่มแม่บ้าน การจัดงานดังกล่าวกำหนดจัดขึ้น ในระหว่างวันที่ 18 - 20 ธันวาคม 2558 ที่หมู่บ้านสันป่าค่า ตำบลต้นเปา อำเภอสันกำแพง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมความเข้มแข็งของชุมชน เพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกร อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ของชุมชนอีกด้วย
ภายในงาน ได้จัดแสดงพิพิธภัณฑ์เครื่องมือการเกษตร ณ บ้านลุงธรรม, การสาธิตหัตถกรรมเครื่องจักสาน นิทรรศการด้านการเกษตร, แสดงและสาธิตการทอผ้า, การจำหน่ายผลผลิตทางการเกษตร, การประกวดคัดเลือกสายพันธุ์ไก่ชน ประกวดคาวบอยไนท์ไลท์ การประกวดชาวนาอารมณ์ดี เกษตรกรปลอดสารพิษ และการแสดงทางศิลปวัฒนธรรมของท้องถิ่นอีกมากมายเพื่อสร้างสีสันและความสนุกสนานแก่นักท่องเที่ยวที่มาร่วมงาน.//
 
19 ธันวาคม 2558 , 19:36 น. , อ่าน 1181  

 ข่าวโดย   อธิชัย ต้นกันยา / สวท.เชียงใหม่