เกิดอุบัติเหตุใหญ่ รถทัวร์นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย เสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง

  
    เกิดอุบัติเหตุใหญ่ รถทัวร์นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย เสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง ถนนสายเชียงใหม่-เชียงราย ส่งผลให้ผู้เสียชีวิตแล้ว 14 ราย บาดเจ็บ 10 คน
เวลาประมาณ 11.30 น. เกิดอุบัติเหตุรถบัส ของบริษัท วีระพันธ์ทัวร์ หมายเลขทะเบียน 30-0485 เชียงใหม่ มีผู้โดยสารเป็นนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย เชื้อสายจีนรวม 22 คน มุ่งหน้ามาจากจังหวัดเชียงราย เข้าจังหวัดเชียงใหม่ ขณะมาถึงจุดเกิดเหตุบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 43 บ้านปางแฟน ตำบลป่าเมี่ยง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ รถเกิดเบรกแตก เสียหลักพุ่งลงข้างทาง เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก
จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า ผู้ขับรถทัวร์ ชื่อ นายสมพร บัวหลวง อายุ 58 ปี ได้ขับรถเฉี่ยวชน รถยนต์คันอื่น ที่บริเวณอำเภอแม่ขะจาน จังหวัดเชียงราย แล้วพยายามขับหลบหนี แต่คู่กรณีได้ขับรถยนต์ ตามมา โดยคนขับรถทัวร์ใช้ความเร็วสูง พอมาถึงจุดเกิดเหตุได้ เฉี่ยวชนกับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อซูซูกิ รุ่นสวิปต์ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ก่อนพุ่งชนเสาไฟฟ้าพลิกคว่ำลงข้างทาง ส่งผลให้นักท่องเที่ยวเสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที่ 11 ราย และเสียชีวิตเพิ่มที่โรงพยาบาลอีก 3 ราย รวมมีผู้เสียชีวิตแล้ว 14 ราย
ภายหลังเกิดเหตุ นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ และได้มีคำสั่งให้ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ จัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกแก่ผู้บาดเจ็บและญาติผู้เสียชีวิต ที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ โดยร่างผู้เสียชีวิตทั้งหมด เก็บไว้ โรงพยาบาลมหาราช นครเชียงใหม่ เพื่อแจ้งให้ญาติมารับ กลับประเทศตามขั้นตอนต่อไป
สำหรับความช่วยเหลือในเบื้องต้น ผู้เสียชีวิตจะได้รับค่าชดเชย 1.6 ล้านบาท จากกองทุนท่องเที่ยว และบริษัท ประกันชีวิต.//
 
20 ธันวาคม 2558 , 22:07 น. , อ่าน 1174  

 ข่าวโดย   อธิชัย ต้นกันยา สวท. เชียงใหม่