ตำรวจทางหลวงจัดที่พักและกางเต้นท์ให้บริการแก่ผู้ใช้รถใช้ถนนฟรีช่วงปีใหม่

  
    ตำรวจทางหลวง จัดห้องพัก และพื้นที่กางเต้นท์ ให้บริการผู้ใช้รถ ใช้ถนนฟรี ในช่วงเทศกาลปีใหม่ สำหรับผู้ที่หาที่พักไม่ได้ เพื่อไม่ให้นำรถไปจอดนอนบริเวณริมทางหลวงในลักษณะไม่ปลอดภัย และลดการเกิดอุบัติเหตุจากการง่วงแล้วขับ
พลตำรวจตรี สมชาย เกาสำราญ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง เป็นประธานเปิดโครงการ “ง่วงไม่ขับ แอนด์ ไฮเวย์ โพลิส แคมปิ้ง 2016” และโครงการปั่นปลอดภัยไปกับตำรวจทางหลวง ที่บริเวณสถานีตำรวจทางหลวง 4 กองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจทางหลวง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนผู้ใช้ รถใช้ถนน ที่เดินทางมายังจังหวัดเชียงใหม่ แต่ไม่สามารถหาที่พักได้ ลดปัญหาการเกิดอุบัติเหตุจากการง่วงแล้วขับ และปัญหาจอดรถพักบริเวณริมทางหลวงในลักษณะไม่ปลอดภัย โดยได้จัดเตรียมเต็นท์ พร้อมชุดเครื่องนอน ห้องน้ำ ห้องสุขา ที่สะดวกสะอาดและปลอดภัย พร้อมกาแฟ อินเตอร์เน็ตไว้บริการฟรีแก่ผู้เดินทาง
ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง กล่าวว่า กว่า 73 เปอร์เซ็นต์ ของการเกิดอุบัติเหตุ เกิดจากพฤติกรรมของผู้ขับขี่ที่ละเมิดกฎหมายจราจร และรัฐบาลมีนโยบายส่งเสริมในเรื่องการท่องเที่ยว ให้ประชาชนมีความปลอดภัยในการเดินทาง ลดการเกิดอุบัติเหตุให้มากที่สุด ฉะนั้น ตำรวจทางหลวงจึงกำชับให้หน่วยบริการตำรวจทางหลวง ที่มี อยู่ 196 แห่งทั่วประเทศ บังคับใช้กฎหมายจราจร เฝ้าระวังอันตราย ในช่วงเทศกาลปีใหม่อย่างเข้มงวด โดยเฉพาะใน 10 ข้อหาหลักที่เป็นสาเหตุให้เกิดอุบัติเหตุสูงสุด.//
สำหรับประชาชนผู้ขับขี่ที่ต้องการข้อมูลเกี่ยวกับทางหลวงเพิ่มเติม สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่สายด่วน โทร 1193 ตลอด 24 ชั่วโมง
 
22 ธันวาคม 2558 , 22:16 น. , อ่าน 1187  

 ข่าวโดย   อธิชัย ต้นกันยา / สวท.เชียงใหม่