ชาวเชียงใหม่ร่วมเฉลิมฉลองและถวายพระพรสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งญี่ปุ่น

  
    ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมเจ้านายฝ่ายเหนือ และชาวเชียงใหม่ ร่วมฉลองวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระจักพรรดิอากิฮิโตะ แห่งญี่ปุ่น ทรงมีพระชนมพรรษาครบ 82 พรรษา และสานสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นของทั้งสองประเทศ
นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายซินยา อาโอกิ กงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ นำเจ้านายฝ่ายเหนือ กงสุลกิตติมศักดิ์ และประชาชนชาวเชียงใหม่ ร่วมงานเฉลิมฉลอง ในวโรกาสครบรอบวันคล้ายวันพระราชสมภพ ของสมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะ แห่งญี่ปุ่น ทรงมีพระชนมายุครบ 82 พรรษา ที่โรงแรมฮอลิเดย์อินน์เชียงใหม่
นายปวิณ ได้นำกล่าวถวายพระพร ขอให้สมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะ และสมเด็จพระจักรพรรดินีมิชิโกะ ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรงสมบูรณ์ มีพระชนมายุยิ่งยืนนาน เป็นมิ่งขวัญของปวงพสกนิกรตลอดไป และขอให้มิตรภาพความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่นเจริญก้าวหน้ายิ่งๆ ขึ้นไป
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ปัจจุบันมีชาวญี่ปุ่นผู้เข้ามาพำนักระยะยาวในจังหวัดเชียงใหม่เป็นจำนวนมาก ทำให้ประชาชนชาวไทย และชาวญี่ปุ่นมีความสัมพันธ์กันอย่างแน่นแฟ้น ในนามของชาวเชียงใหม่ขอขอบชาวญี่ปุ่นที่ได้ให้ความสนใจจังหวัดเชียงใหม่ และเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าชาวเชียงใหม่ทุกคน ก็พร้อมที่จะให้การต้อนรับชาวญี่ปุ่นผู้มาเยือนด้วยไมตรีจิตเช่นกัน.//
 
24 ธันวาคม 2558 , 20:19 น. , อ่าน 1225  

 ข่าวโดย   อธิชัย ต้นกันยา / สวท.เชียงใหม่