กรมการขนส่งทางบกเพิ่มมาตรการยึดรถพร้อมใบขับขี่หากพบเมาแล้วขับและประมาท

  
    รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม สั่งการให้กรมการขนทางบกเพิ่มมาตรการบังคับใช้กฎหมายยึดรถ และใบขับขี่ ในกรณีผู้ขับขี่เกิดอุบัติเหตุเนื่องจากความประมาท และเมาแล้วขับ
นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยภายหลังประชุมร่วมกับส่วนที่เกี่ยวข้องในการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ที่แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 3 ว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้เข้ามาดูแลเส้นทางสายดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ขณะนี้ได้ให้กรมทางหลวง ติดตั้งสัญญาณไฟเตือน ให้ผู้ใช้เส้นทางเพิ่มความระวัง พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ประจำจุดตลอดช่วงเทศกาลปี ขณะเดียวกัน ให้บังคับใช้มาตรการขั้นเด็ดขาดตามข้อสั่งการ โดยยึดรถของผู้ที่เมาแล้วขับ รวมถึง มาตรการยึดใบขับขี่ของผู้ที่เกิดอุบัติเหตุ เนื่องจากความประมาท
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า ข้อมูลปีล่าสุดพบว่าการอุบัติเหตุและเสียชีวิตทางถนนของประเทศไทยสูงเป็นอันดับ 1 ของโลก ในอนาคตการออกใบขับขี่ต้องมีขั้นตอน การเข้าโรงเรียนสอนขับรถที่ได้มาตรฐานจากกรมการขนส่งทางบก การสอบข้อเขียนและภาคปฏิบัติต้องได้คะแนนเต็ม 100 เท่านั้น จึงจะได้ใบขับขี่ ซึ่งเชื่อว่าจะทำให้ผู้ใช้รถเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น.//
 
27 ธันวาคม 2558 , 17:28 น. , อ่าน 1179  

 ข่าวโดย   อธิชัย ต้นกันยา / สวท.เชียงใหม่