ปปส.ร่วมกับตร.ภาค 5 ยึดทรัพย์คดียาเสพติดกว่า 170 ล้านบาท

  
    ปปส.ร่วมกับ ตำรวจภูธรภาค 5 เข้ายึดทรัพย์สินที่พัวพันกับคดียาเสพติดของ นายศิริพจน์ ฉินว่าง ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ 33 จุด รวมมูลค่ากว่า 170 ล้านบาท
พล.ต.อ. เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และนายณรงค์ รัตนานุกูล เลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด(ปปส.) สนธิกำลังตำรวจและ ปปส.เข้าตรวจยึดทรัพย์สินคดียาเสพติด 3 แห่ง ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ 2 คูหา และสวนมะนาว จำนวน 44 ไร่ ในพื้นที่ตำบลป่าไผ่ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ และบ้านเลขที่ 76 ตำบลสันนาเม็ง อำเภอสันทราย ซึ่งทั้งหมดเป็นของภรรยาหลวงและภรรยาน้อยของนายแหม่ จิโปะ หรือ นายศิริพจน์ ฉินว่าง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ ฐานมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ยาบ้า ไว้ในครอบครอง ตั้งแต่ปี 2542 ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการหลบหนีคดี ตรวจสอบพบว่าได้สวมบัตรประชาชนเป็นนายสุนัน ใจแก้ว เพื่อหลบเลี่ยงการถูกจับกุม
กำลังชุดดังกล่าว ยังได้ตรวจยึดทรัพย์สินของขบวนการที่พัวพันกับ นายสุนัน 33 จุด ในพื้นที่อำเภอพร้าว อำเภอเชียงดาว และอำเภอสันทราย เบื้องต้นได้ทรัพย์สินรวมทั้งสิ้น 48 รายการ คิดเป็นมูลค่า 169.8 ล้านบาท พร้อมส่งเจ้าหน้าที่หาหลักฐานเพิ่มเติมอีก 7 จุด เพื่อขยายผลยึดทรัพย์สินเพิ่มเติมต่อไป
 
28 ธันวาคม 2558 , 22:31 น. , อ่าน 1173  

 ข่าวโดย   อธิชัย ต้นกันยา / สวท.เชียงใหม่