ตำรวจภาค 5 แถลงผลกวาดล้างอาชญากรรมก่อนเทศกาลปีใหม่

  
    ตำรวจภูธรภาค 5 แถลงผลการกวาดล้างอาชญากรรม ก่อนเข้าสู่เทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ได้ผู้ต้องหา 838 คน พร้อมของกลางเป็นยาเสพติดและอาวุธปืนจำนวนมาก
ที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 เชียงใหม่ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ, นายณรงค์ รัตนานุกูล เลขาธิการ สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด(ปปส.) และ นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันแถลงผลการกวาดล้างปราบปรามยาเสพติด อาชญากรรม อบายมุข จราจรและปัญหาสังคม ภายใต้ยุทธการ พิทักษ์ภัยให้ประชาชน เพื่อสร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่
รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า การจับกุมในครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติในการจับกุมอาชญากรรม เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยตำรวจภูธรภาค 5 ได้ทำการปิดล้อมตรวจค้นครั้งใหญ่เป็นครั้งที่ 2 แล้ว และจะทำต่อเนื่องทุกเดือนในพื้นที่ 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน
สำหรับผลการกวาดล้างในพื้นที่ 8 จังหวัดภาคเหนือ สามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับค้างเก่าได้ 181 ราย 211 คน ผู้ต้องหาคดียาเสพติด 595 ราย ผู้ต้องหา 639 คน ของกลางยาบ้า 1,590,949 เม็ด ยาไอซ์กว่า 13 กิโลกรัม เฮโรอีน กว่า 40 กรัม ฝิ่นและกัญชาอีกจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ยังจับกุมผู้กระทำผิด ตามพระราชบัญญัติคนเข้าเมือง 131 ราย กลุ่มอาชญากรข้ามชาติอีก 1 ราย 2 คน ตรวจยึดอาวุธปืนได้ 58 กระบอก
 
28 ธันวาคม 2558 , 22:32 น. , อ่าน 1174  

 ข่าวโดย   อธิชัย ต้นกันยา / สวท.เชียงใหม่