จังหวัดเชียงใหม่สนธิกำลังตั้งด่านตรวจจุดสกัดเข้มข้นช่วงปีใหม่

  
    จังหวัดเชียงใหม่ สนธิกำลังตั้ง จุดตรวจ/จุดสกัด เพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยเน้นการมีส่วนร่วมของคนในชุมชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ควบคู่กับมาตรการบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มข้น
นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิด โครงการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ “สุขกาย สุขใจ ขับขี่ปลอดภัยในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2559” โดยสนธิกำลังร่วมกันระหว่างฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหาร สมาชิก อปพร. อาสาสมัครตำรวจ และชุด ชรบ. เข้าประจำจุดตรวจ/จุดสกัด ตลอด 24 ชั่วโมง ที่จุดตรวจ/จุดสกัด หมู่ที่ 3 บริเวณคลองชลประทาน บ้านป่าจี้ ตำบลแม่เหียะ ซึ่งเป็น 1 ใน 21 จุดตรวจ ในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ เพื่อจะอำนวยความสะดวก พร้อมทั้งป้องปรามการกระทำผิดกฎจราจร เมาแล้วขับ ขับรถเร็วกว่าที่กฎหมายกำหนด และมาตรการ 10 ข้อหาหลัก เริ่มตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคม 2558 ถึง 4 มกราคม 2559 ตลอด 7 วัน ที่เป็นวันหยุดยาวและคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่จำนวนมาก
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า สถิติการเกิดอุบัติเหตุจะเกิดมากสุด ในหมู่บ้านและชุมชน เนื่องมาจากสาเหตุเมาแล้วขับ ดังนั้นการป้องกันและแก้ไขปัญหาจังหวัดเชียงใหม่จึงผลักให้เกิดกระบวนการมีส่วนร่วมของชุมชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อย้ำเตือนคนในชุมชน ควบคู่ไปกับมาตรการบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มข้น เพื่อลดความสูญเสียจากอุบัติเหตุทางถนนให้ได้เกิดน้อยที่สุด.//
 
29 ธันวาคม 2558 , 22:20 น. , อ่าน 1231  

 ข่าวโดย   อธิชัย ต้นกันยา / สวท.เชียงใหม่