ตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่ บูรณาการร่วมกับ ตำรวจทางหลวง และตำรวจรถไฟ ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว

  
    ตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่ บูรณาการร่วมกับ ตำรวจทางหลวง และ ตำรวจรถไฟ ดูแลความปลอดภัย นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2559 สร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว
ที่ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รองผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว เป็นประธานปล่อยแถวเจ้าหน้าที่เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว ในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ โดยเป็นการบูรณาการร่วมกันระหว่างกองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว กองบังคับการตำรวจทางหลวง กองบังคับการตำรวจรถไฟ และกองบังคับการปราบปราม ให้มีส่วนร่วมในการอำนวยความสะดวก ทั้งด้านการจราจร รักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้กับนักท่องเที่ยว
รองผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว กล่าวว่า กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว มีภารกิจหลักในด้านการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน อำนวยความสะดวกและให้บริการกับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2559 ได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว เต็มกำลังความสามารถ เพื่อป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม
ในหลายพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่จะมีการจัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ จึงมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นจำนวนมากเดินทางเข้ามายังจังหวัดเชียงใหม่ ทำให้มีบุคคลหรือกลุ่มมิจฉาชีพฉวยโอกาส กระทำความผิดต่อนักท่องเที่ยว ก่อให้เกิดปัญหาด้านความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน และส่งผลต่อภาพลักษณ์ของจังหวัดเชียงใหม่และประเทศไทย ดังนั้น หน่วยงานทุกภาคส่วนจึงดำเนินการเข้มงวดกวดขัน ดูแลความปลอดภัยในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2559
 
29 ธันวาคม 2558 , 22:22 น. , อ่าน 1175  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย สวท. เชียงใหม่