ศมพ.อมก๋อยสนธิกำลังฝ่ายความมั่นคงตรวจค้นยาเสพติดตามแนวชายแดนช่วงปีใหม่

  
    ศูนย์อำนวยการแก้ไขปัญหาความมั่นคงพื้นที่อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ ออกปฏิบัติการกวาดล้าง ตรวจค้นยาเสพติด หมู่บ้านเป้าหมายตามแนวชายแดนในช่วงเทศกาลปีใหม่ จับได้ทั้งผู้ต้องหา พร้อมของกลางยาบ้า และฝิ่นดิบ
พ.ท.สันติพงษ์ ชิงดวง หัวหน้าฝ่ายยุทธการและการข่าว ศูนย์อำนวยการแก้ไขปัญหาความมั่นคงพื้นที่(ศมพ.)อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ได้สนธิกำลังร่วมกับกองร้อยทหารพราน 3606 (ส่วนปฏิบัติการข่าวและปรามปราม) สถานีตำรวจภูธรอมก๋อย และเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 เข้าปิดล้อม/ตรวจค้นบ้านเป้าหมายยาเสพติด และสิ่งผิดกฎหมาย ในพื้นที่ ต.ยางเปียง อ.อมก๋อย เมื่อคืนวันที่ 28 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยที่บ้านไม่มีเลขที่ ม.13 บ.ยางใต้ ฯ จับกุม นายพะลิน ปรีชาไพร อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55 ม.13 บ.ยางใต้ ต.ยางเปียง พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1( ยาบ้า ) อักษร WY สีส้ม 22 เม็ด สีเขียว ครึ่งเม็ด, ยาเสพติดประเภท 2( ฝิ่นดิบ ) จำนวน 2 ห่อ น้ำหนัก 1 กรัม และอุปกรณ์เสพฝิ่น 1 ชุด
นอกจากนี้ ยังได้เข้าปิดล้อมตรวจค้น บ้านเลขที่ 76 ม.1 บ.หลวง ต.ยางเปียง ฯ จับกุม นางแว้ ชัยลังกา อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 208 ม.1บ.หลวง ต.ยางเปียง ฯ และ พระเดชา ชัยลังกา อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 76 ม.1 บ.หลวง ต.ยางเปียง ฯ พร้อมของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 2 (ฝิ่นดิบ) จำนวน 1 ห่อ น้ำหนัก 2 กรัม อุปกรณ์เสพฝิ่น 1 ชุด โดยนำตัว พระเดชาฯ ไปลาสิกขาบทที่วัดแสนทอง อ.อมก๋อย และควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่งให้ พนักงานสอบสวน สภ.อมก๋อย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ทั้งนี้ การออกปฏิบัติการกวาดล้างและตรวจค้นหมู่บ้านเป้าหมายยาเสพติดตามแนวชายแดนในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เพื่อป้องกันการลักลอบขนยาเสพติดในช่วงเทศกาลสำคัญ.//
 
29 ธันวาคม 2558 , 22:24 น. , อ่าน 1221  

 ข่าวโดย   อธิชัย ต้นกันยา / สวท.เชียงใหม่