เจ้าหน้าที่ตำรวจออกปฏิบัติการยึดทรัพย์เครือข่ายขบวนการค้ายาเสพติดมูลค่ากว่า 150 ล้านบาท

  
    เจ้าหน้าที่ตำรวจออกปฏิบัติการยึดทรัพย์เครือข่ายขบวนการค้ายาเสพติดทั้งหมด 14 เป้าหมาย ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ตรวจยึดทรัพย์สินมูลค่ากว่า 150 ล้านบาท
พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกสร ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 5 เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด เจ้าหน้าที่ทหาร กว่า 100 นาย ออกปฏิบัติการขุดรากถอนโคนขบวนการค้ายาเสพติดและปราบปรามผู้มีอิทธิพล ตามนโยบายรัฐบาล ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยได้แบ่งกำลังออกปฏิบัติการทั้งหมด 14 เป้าหมาย ซึ่งเป้าหมายแรกได้นำกำลังบุกไปที่ร้านดีเจมอเตอร์ไบค์ ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ และเป้าหมายที่สองบ้านเลขที่ 152/38 หมู่ 8 ต.หนองจ็อม อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นของนางสาวธนกาญจน์ อุดมวิทยา สามารถตรวจยึดรถจักยานยนต์ได้ 62 คัน รถยนต์กระบะ 2 คัน และเอกสารทะเบียนรถกว่า 20 คัน
จากนั้นได้บุกเป้าหมายที่ 3 - 6 ที่บ้านเลขที่ 129/73 หมู่ 4 ต.สันกลาง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ บ้านเลขที่ 87/218 ต.สันกำแพง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ บ้านเลขที่ 263/16 หมู่ 1 ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ และบ้านเลขที่ 32 หมู่ 1 ต.มะขามหลวง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ตรวจยึดบ้านและทรัพย์สินอื่น ๆ รวมมูลค่าบ้านและที่ดินกว่า 100 ล้านบาท ซึ่งเป็นของนายปฏิพัทธ์ กำไร พ่อค้ายาเสพติดรายสำคัญ ก่อนที่ชุดทำงานจะบุกค้นบ้านเป้าหมายผู้มีอิทธิพลอีก 5 รายในพื้นที่ อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ แต่ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายใดๆ นอกจากนี้ยังมีการปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ในจังหวัดเชียงใหม่อีก 3 เป้าหมาย และอายัดทรัพย์สินที่บ้านเลขที่ 421 หมู่ 5 ต.โป่งน้ำร้อน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ และร้านขายปุ๋ย บ้านโป่งจ๊อก หมู่ 4 ต.แม่ทะลบ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่
ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า การออกปฏิบัติการครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากในช่วงปลายปีที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ได้จับกุมยาเสพติด ยาบ้า เฮโรอีน ได้เป็นจำนวนมาก กว่า 20 เครือข่าย ซึ่งเกือบทุกเครือข่ายจะมีการสั่งของจากนายปฏิพัทธ์ กำไร พ่อค้ายาเสพติดรายสำคัญ โดยนายปฏิพัทธ์ นั้นเป็นมือขวาของนายนายวีระ หมื่นจะดา ซึ่งเป็นลูกเขยของ พ.อ.จะลอโบ่ ผู้นำกองกำลังว้า จะดูแลประสานการลำเลียงยาเสพติดเข้ามาส่งให้ในประเทศไทย โดยนางสาวธนกาญจน์ อุดมวิทยา ก็เป็นหนึ่งในเครือข่ายของนายวีระ หลังจากเครือข่ายถูกจับกุม ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการขยายผล และออกหมายจับทั้งสองคน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจยึดทรัพย์สินของทั้งสองคนไว้ทั้งหมด
นอกจากนี้ยังมีการกวาดล้างกลุ่มผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ และยึดทรัพย์คดียาเสพติดรายอื่น ซึ่งรวมทรัพย์สินที่ยึดได้ทั้งหมดกว่า 150 ล้านบาท และจะดำเนินการขยายผลติดตามยึดทรัพย์ต่อไป
 
24 มีนาคม 2559 , 19:23 น. , อ่าน 1233  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย